Hôm nay, ngày 1/3/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > GIẢI ĐÁP
Cập nhật: 14/01/2009 (GMT+7)

Khối D thi được mấy trường?

Trường nào đào tạo ngành tiếng Anh tại TP.HCM? Thi khối D4 ngành quản trị kinh doanh và quản lý du lịch - khách sạn trường ĐH nào ở TP.HCM? Ngành quản trị kinh doanh của ĐH Nông lâm TP.HCM đào tạo những gì?...

* Em dự định thi khối D. Vậy em có thể thi bao nhiêu trường ĐH, CĐ ở khối này? (Thùy Linh, how_are_you89@...)

- Khối D gồm D1, D2, D3, D4, D5, D6. Trong đó, hai môn văn, toán thi chung thì môn thi thứ ba của D1 là tiếng Anh, D2 tiếng Nga, D3 tiếng Pháp, D4 tiếng Trung, D5 tiếng Đức, D6 tiếng Nhật.

Khối D sẽ thi cùng với khối B, C, H, N, M, T, S, R, K vào ngày 9 và 10-7. Do đó, thi khối D bạn chỉ thi được vào một trường ĐH và một trường CĐ (nếu CĐ có tổ chức thi, vì dự kiến CĐ sẽ xét tuyển dựa theo điểm thi ĐH, đến ngày 17-1 Bộ GD-ĐT sẽ có quyết định chính thức).

* Ngành tiếng Anh của Trường ĐH Mở TP.HCM đào tạo những gì, sau khi tốt nghiệp em có thể làm ở đâu và điểm chuẩn năm ngoái bao nhiêu? Học phí của trường bao nhiêu? Ở TP.HCM có trường ĐH nào dạy ngoại ngữ nữa không? (Nguyễn Thị Liên, happycook891@...)

- Chương trình cử nhân tiếng Anh ở bậc ĐH của Trường ĐH Mở TP.HCM đào tạo theo hai chuyên ngành: phương pháp giảng dạy tiếng Anh; biên - phiên dịch thương mại và du lịch. Chương trình đào tạo nhằm cung cấp kiến thức ngôn ngữ, văn hóa, xã hội Anh - Mỹ để ứng dụng trong công tác chuyên môn và hội nhập xã hội.

Về kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng thực hành, sinh viên được trang bị khả năng thích ứng cao về ngoại ngữ ứng dụng trong giao tiếp, thông thạo các kỹ năng văn phòng và giao dịch bằng tiếng Anh, có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học Anh - Mỹ, được trang bị lý thuyết và phương pháp thực hành giảng dạy tiếng Anh ở bậc phổ thông và các trung tâm ngoại ngữ, có kiến thức tổng quát và kỹ năng biên - phiên dịch thương mại và du lịch, kế toán, văn phòng. Ngoài ra, sinh viên được chọn học một trong hai ngoại ngữ Hoa/Pháp ở trình độ căn bản có thể giao tiếp và tham khảo tài liệu.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân Anh văn có năng lực làm việc tại các cơ quan ngoại giao, các công ty liên doanh về giao dịch thương mại, kế toán, du lịch, giảng dạy tiếng Anh bậc THPT hay các trung tâm Anh ngữ, làm công tác biên - phiên dịch thương mại và du lịch, theo học các chương trình thạc sĩ Anh văn trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Mở TP.HCM đã chuyển từ trường bán công sang trường công lập theo Quyết định số 146/2006/QĐ-TTg ký ngày 22-6-2006 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trường phải tự chủ về tài chính, do đó học phí của trường vẫn cao hơn các trường ĐH công lập khác (3,5-4,5 triệu đồng/năm).

Hiện có nhiều trường ĐH đào tạo ngoại ngữ như ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH dân lập Hùng Vương, ĐH dân lập Văn Lang, ĐH dân lập Văn Hiến...

* Em muốn biết có trường ĐH nào ở TP.HCM tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh và quản lý du lịch - khách sạn theo khối D4 không? (jane_hanh@...)

- Khối D4 thi tuyển tiếng Trung Quốc nên hiếm có trường ĐH nào thi tuyển khối này cho ngành quản trị kinh doanh và quản trị du lịch khách sạn. Các trường tổ chức thi đều không thi tuyển khối này. Các trường sau có tuyển sinh nhưng đều là trường ĐH dân lập và bạn phải mượn một trường ĐH khác để thi nhờ, vì những trường này không tổ chức thi: ĐH dân lập Hùng Vương TP.HCM, ĐH dân lập Văn Hiến, ĐH dân lập Hồng Bàng, ĐH tư thục Công nghệ thông tin Gia Định.

* Em không biết Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có đào tạo ngành quản trị kinh doanh không? Nếu không thì trường có ngành nào liên quan đến ngành này không? Cho em biết điểm chuẩn và điểm xét tuyển của những ngành đó. Học ngành quản trị kinh doanh (hoặc liên quan đến kinh doanh) của trường học những gì và khi ra trường làm ở đâu? (Thái Nguyễn Vinh, vinhnguyen1107@...)

- Ngành quản trị của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM gồm hai chuyên ngành quản trị kinh doanh (tổng hợp) và quản trị kinh doanh thương mại. Cả hai chuyên ngành này đều thi tuyển khối A, D1. Điểm chuẩn năm 2008 cả hai khối của ngành quản trị kinh doanh (tổng hợp) là 15, ngành quản trị kinh doanh thương mại là 14. Điểm chuẩn năm 2007 hai ngành này khối A: 15, khối D1: 14. Điểm chuẩn năm 2006 khối A: 14, khối D1: 15. Điểm chuẩn năm 2005 khối A: 15, khối D1: 16…

+ Chuyên ngành quản trị kinh doanh (tổng hợp) đào tạo cán bộ, chuyên viên quản trị trung và cao cấp; trước mắt phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ; chuyên viên quản trị có năng lực sử dụng thành thạo các nghiệp vụ quản trị và kinh doanh trong hoạt động doanh nghiệp, có khả năng hoạt động độc lập, năng động cũng như công tác tốt trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các thành phần kinh tế, các tổ chức trong và ngoài nước...

Sau bốn năm học, sinh viên có khả năng xây dựng dự án đầu tư trong kinh doanh và phát triển nông thôn; xây dựng các mô hình kinh doanh; nghiên cứu phân tích định lượng và xử lý thông tin trong kinh doanh, nghiên cứu và ứng dụng tin học trong quản lý kinh tế.

+ Chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại trang bị kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn để đảm trách các công việc cụ thể sau: thực hiện các hợp đồng kinh doanh thương mại trong và ngoài nước qua các giai đoạn marketing, đàm phán, giao dịch; tiến hành các nghiệp vụ bảo hiểm, chuyển giao và thanh toán; phân tích và đánh giá quá trình các hoạt động kinh doanh thương mại; quản lý điều hành cũng như xúc tiến các hoạt động kinh doanh thương mại; xây dựng các chính sách tầm vi mô doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh thương mại hoặc ở tầm vĩ mô các cơ quan chức năng quản lý nhà nước và xúc tiến các hoạt động thương mại trong nền kinh tế.

Cử nhân ngành quản trị có thể làm công tác tư vấn, quản lý và kinh doanh trong các loại hình kinh tế sản xuất, đặc biệt có lợi thế trong lĩnh vực sản xuất và chế biến về nông lâm ngư nghiệp hoặc có thể làm việc tại các doanh nghiệp ngành du lịch như cơ quan quản lý du lịch, tổ chức nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái (du lịch sinh thái, văn hóa...) hay tại các đơn vị xuất nhập khẩu, khu chế xuất, liên doanh hoặc các tổ chức hợp tác quốc tế về thương mại...

* Ngành kinh tế đối ngoại của Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) học những gì, ra trường làm việc ở đâu? Cho em biết điểm chuẩn trúng tuyển ba năm trở lại đây. (Đặng Thị Hoàng Anh, hoanganh_vinhlong@...)

- Ngành kinh tế đối ngoại của Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đào tạo các cử nhân có kiến thức chuyên sâu và trình độ chuyên môn cao về thương mại quốc tế, quản lý thị trường ngoại hối và đầu tư quốc tế, có khả năng phân tích đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, sự biến động tỷ giá hối đoái và đầu tư quốc tế, xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách thương mại và các dự án đầu tư.

Tốt nghiệp ngành này có thể công tác ở các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực ngoại thương… hoặc làm công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện.

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành này năm 2008 là 19,5 cho hai khối A, D1. Điểm chuẩn năm 2007 và 2006 là 20,5; năm 2005 khối A: 21,5, khối D1: 20,5.

Hữu Siêu (Theo TTO)
Quay lại In bản tin
ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh (23/04)
Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào? (22/03)
Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (04/08)
Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016 (14/03)
Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích? (05/05)
Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm (05/05)
Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 (07/04)
Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015 (05/01)
Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia (12/12)
Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng? (12/12)
Giải đáp về môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015 (12/12)
Thi ĐH 2015: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng (12/12)
Hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2015 (12/12)
Có được dùng kết quả thi tốt nghiệp 2014 để xét tuyển ĐH 2015? (12/12)
Dự kiến tháng 1/2015, ban hành Quy chế xét tốt nghiệp THPT (12/12)
Giải đáp những câu hỏi “nóng” về kỳ thi THPT Quốc gia (12/12)
Điểm ưu tiên khu vực được tính như thế nào? (21/02)
Tin học và CNTT có sự khác nhau? (19/12)
Kì thi tốt nghiệp năm 2010 sẽ có 8 môn? (16/12)
Điều kiện và thủ tục phúc khảo (29/05)
Các loại máy tính cầm tay thí sinh được đem vào phòng thi (24/05)
Bảng tuần hoàn Mendeleev có được sử dụng ở các kì thi? (28/03)
Cách làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển (10/03)
Học gì ở nhóm ngành kinh tế, nông lâm, giao thông? (09/03)
Rớt tốt nghiệp vẫn có cơ hội học lên ĐH (09/03)
Những điều cần lưu ý khi khai hồ sơ ĐKDT (09/03)
Ôn thi thế nào để đạt điểm cao? (09/03)
Hồ sơ ĐKDT có mục ghi NV2? (06/03)
Thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có được chọn phần riêng? (06/03)
Thắc mắc về cách làm hồ sơ ĐKDT? (11/02)
Lực học được khoảng 21-22 điểm, nên thi trường nào? (06/02)
Thắc mắc về đề thi tuyển sinh ĐH? (06/02)
Khả năng được 15 điểm thì đỗ trường nào khối B? (15/01)
Chọn học ngành công nghệ thông tin sao cho tốt? (14/01)
Ngành Kinh tế và Quản lý môi trường đào tạo gì? (12/01)
Có thể dự thi cùng lúc khối D1 và D4? (10/01)
Các trường ĐH sư phạm không tổ chức thi theo khối? (06/01)
Lực học trung bình muốn thi ngành CNTT? (06/01)
Hồ sơ ĐKDT năm 2009 có gì khác? (06/01)
Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2009 (06/01)
Hai giấy dự thi báo giống nhau, phải làm sao? (06/01)
Giải đáp những thắc mắc "nóng" tuyển sinh 2008 (06/01)
Các học bổng toàn phần tại Singapore (28/08)
Học tập tại Hà Lan sử dụng ngôn ngữ nào? (28/08)
Cách tìm học bổng du học Hà Lan (28/08)
Cơ hội học bổng ngành dược ĐH Queensland, Úc (28/08)
ĐH Griffith & Học viện QIBT - Nơi học tập lý tưởng tại Australia (28/08)
Điều kiện du học Y khoa tại Úc (28/08)
Giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khi đến Úc (28/08)
Muốn du học cấp 3 tại Úc (28/08)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12159532 lần xem

Số người online: 1486

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844