|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh|  Hôm nay, ngày 18/9/2014

Du học Hà Lan
Du học Singapore
Du học Úc

Điểm ưu tiên khu vực được tính như thế nào?
  Tin học và CNTT có sự khác nhau?
  Kì thi tốt nghiệp năm 2010 sẽ có 8 môn?
  Điều kiện và thủ tục phúc khảo
  Các loại máy tính cầm tay thí sinh được đem vào phòng thi
  Bảng tuần hoàn Mendeleev có được sử dụng ở các kì thi?
  Cách làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển
  Học gì ở nhóm ngành kinh tế, nông lâm, giao thông?
  Rớt tốt nghiệp vẫn có cơ hội học lên ĐH
  Những điều cần lưu ý khi khai hồ sơ ĐKDT

Biểu dương 33 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

LỊCH SỬ THÀNH LẬP

-15.10.1986: Thành lập trường năng khiếu cấp 2 - 3 Quảng Nam - Đà Nẵng ( tiền thân là Khối chuyên của tỉnh đặt tại Trung Học Phổ Thông Phan Châu Trinh từ 1981 - 1982 và tuyển sinh thêm lớp 8 chuyên Toán ).

- 4-4-1991: Đổi tên là Trường Phổ Thông Trung Học Lê Quý Đôn, nay là trường Trung Học Phổ Thông chuyên Lê Quý Đôn.

- Từ năm học 2003 - 2004, Trường được Thành phố đầu tư xây dựng Trường Chất Lượng Cao với tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng.

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG QUA CÁC THỜI KỲ

- Ông Nguyễn Tiến Hành
  - Ông Nguyễn Tâm Tháp
  - Ông Huỳnh Văn Hoa
    - Ông Lê Phú Kỳ
   - Ông Đặng Thanh
  - Ông Vũ Đình Chuẩn
  - Ông Lê Trung Chinh
  - Ông Nguyễn Đình Vĩnh

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN

I. GIẢNG DẠY CÁC GIỜ CHÍNH KHÓA

- Thực hiện phân phối chương trình và nội dung giảng dạy môn chuyên và môn không chuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo hướng vừa sức với học sinh, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của nhà trường

- Giáo viên lên lớp có bài soạn đày đủ theo đúng quy định của Sở Giáo dục - Đào tạo. Chú trọng việc soạn giáo án bằng máy vi tính và ứng dụng các phần mềm, phương tiện dạy học hiện đại phù hợp với từng bộ môn.

- Thực hiện đầy đủ và hiệu quả các tiết dạy có thí nghiệm, thực hành

II. VỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI CỦA CÁC ĐỘI TUYỂN

- Thực hiện nghiêm túc nội dung và kế hoạch bồi dưỡng các đội tuyển. Từng tổ chuyên môn có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ viên và qui định rõ kế hoạch thực hiện công tác bồi dưỡng các đội tuyển.

- Tùy đặc thù bộ môn để từng tổ chuyên môn đề xuất các biện pháp và trực tiếp tổ chức học sinh hoạt động nhằm nâng cao kiến thức bộ môn như thành lập các Câu lạc bộ, từng tổ chuyên môn có thể đề nghị nhà trường đánh giá, tuyên dương và khen thưởng các hoạt động này trong các giờ chào cờ và dịp tổng kết các đợt thi đua của trường.

- Nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn để có trao đổi thảo luận về nội dung, phương pháp bồi dưỡng các đội tuyển.

- Nghiên cứu và đề xuất với Giám đốc Sở, Phòng THPT và các phòng liên quan của Sở Giáo dục - Đào tạo về hình thức tổ chức thi, chọn đội tuyển 12 và biện pháp thực hiện bồi dưỡng các đội tuyển quốc gia, đặc biệt là kế hoạch đưa học sinh đi tập huấn, mời các giáo viên các tỉnh bạn, hoặc ở Hà Nội trực tiếp giảng dạy cho đội tuyển của trường và thành phố.

- Chủ động chuẩn bị sớm, tham gia và đạt giải cao các cuộc thi: Thi sáng tạo kỹ thuật, Đường lên đỉnh Olympia, Thi tin học trẻ không chuyên; thi viết như quốc tế UPU,...

III.VỀ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ, THỂ DỤC THỂ THAO VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC

1. Về hoạt động ngoài giờ

- Bố trí thời gian, nội dung và phương thức hoạt động hợp lý nhằm thực hiện đầy đủ các hoạt động ngoài giờ, các hoạt động theo chủ điểm mà Sở Giáo dục - Đào tạo đã triển khai từ đầu năm học. Chú trọng giáo dục, rèn luyện thể chất, giáo dục thẩm mỹ cho học sinh

- Thực hiện tôt các hoạt động theo chương trình của Công đoàn ngành và Đoàn thanh niên cấp trên đề ra; đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của các đoàn thể nhằm tăng cường hiệu quả giáo dục và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của từng đoàn viên.

2. Thể dục thể thao

- Chú trọng giáo dục thể chất, giáo dục sức khỏe và năng khiếu cho học sinh. Tổ chức tốt việc theo dõi sức khỏe và thể chất của cán bộ và học sinh.

- Có kế hoạch sớm về các hoạt động TDTT trong nhà trường để tham gia tốt và đạt thứ hạng cao các giải thể thao học thành phố.

- Thông qua Công đoàn để có thể tổ chức các hoạt động văn hóa - thể thao trong cán bộ - công chức nhà trường.

3. Một số hoạt động khác

- Phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh để thực hiện tốt các nội dung, chương trình giáo dục của nhà trường.

- Thông qua việc phối hợp chặt chẽ với Hội khuyến học Thành phố, thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Đồng thời tăng cường vận động các cơ quan, xí nghiệp trong và ngoài thành phố tài trợ học bổng, hổ trợ tổ chức các hoạt động khuyến khích tài năng trẻ.

- Phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài trường để đẩy mạnh các hoạt động giáo dục. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị quân đội trong việc giảng dạy, học tập bộ môn Giáo dục Quốc phòng; đồng thời mở rộng các mối quan hệ đối với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu để tăng cường công tác ngoại khóa, góp phần xã hội hóa giáo dục.

Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2014-2015

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014

Kế hoạch tổ chức khảo sát chất lượng các môn thi Đại học lần thứ 2 năm học 2013-2014

Thay đổi thời gian và kế hoạch thi chọn Học sinh giỏi khối 10-11 năm học 2013-2014