Hôm nay, ngày 1/3/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > GIẢI ĐÁP
Cập nhật: 06/01/2009 (GMT+7)

Lực học trung bình muốn thi ngành CNTT?

Hỏi: Em hiện đang là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Sang năm 2009 em muốn dự thi lại ĐH thì em phải làm gì để được dự thi, em có phải xin dấu của nhà trường không? Em có thể cẩm hồ sơ về địa phương xin dấu của UBND xã để dự thi được không?(conghai1990@gmail.com)


* Trả lời:

Như các bài tư vấn trước đây, Ban tư vấn xin nhắc lại: Theo quy chế tuyển sinh thì sinh viên muốn được dự thi ĐH thì bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường.
Về việc xin dấu hồ sơ ở trường hay ở địa phương thì điều đó không quan trọng miễn là trong hồ sơ của em có xác nhận của Hiệu trưởng trường đang học đồng ý cho em dự thi.

Trong trường hợp em vẫn dự thi khi chưa có sự đồng ý của Hiệu trường trường đang học thì nhà trường có thể làm công văn yêu cầu trường em mới trúng tuyển không tiếp nhận đồng thời sẽ đưa ra mức độ xử lý cụ thể.


Năm nay em thi ĐH, em muốn trở thành 1 nhà quản trị mạng, cụ thể là chuyên về phần cứng thì em nên thi trường nào ở phía Bắc?(ntkproit@gmail.com)

Trước hết em cần phải đánh giá vấn đề trên như sau: Quản trị mạng có 2 mức. Một là quản trị mạng theo hướng viễn thông thìcó thể học trong ngành mạng máy tính ở Viễn thông. Ởđó sẽ học về mạng máy tính, Kỹ thuật truyền tin và các thiết bị ngoại vi và các phần mềm đi kèm. SV tốt nghiệp sẽ có năng lực trong việc áp dụng tin học vào truyền tin và viễn thông.

Mức 2 học trong ngành khoa học máy tính.Ở đó sẽ học về thiết kế và quản trị mạng, an toàn mạng, lập trình mạng. Đương nhiên sẽ có kiến thức chung về khoa học máy tính như: Cơ sở dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật lập trình.Như vậy có thể nói gần như Quản trị mạng không liên quan đến việc thiết kế phần cứng.

Hiện nay ở Việt Nam chưa có một trường nào đào tạo chuyên sâu về phần cứng mà chủ yếu là đào tạo các kỹ sư lập trình chuyên về phần mềm. Khi học về phần mềm sinh viên cũng được hỗ trợ một số kiến thức về phần cứng như mã nhúng…

Theo Ban tư vấn được biết thì thời gian tới trường ĐH FPT sẽ hướng tới việc đào tạo các chuyên viên chuyên về phần cứng.

Hiện em đang theo học tại một trường cao đẳng mà muốn dự thi đại học năm 2009, nếu trúng tuyển thì có thể học cả hai trường được không? Nếu muốn được học hai trường vậy thì em có cần làm thủ tục gì không? (nguyenducmung@gmail.com)

Thí sinh hoàn toàn có thể học hai trường ĐH một lúc nếu có đủ năng lực và học tốt cả hai nơi. Tuy nhiên em cần phải đảm bảo về thời gian lên lớp cũng như cách bố trí để có thể được thi kết thúc học phần.

Hiện nay các trường không khuyến khích sinh viên theo học nhiều trường vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả học tập.Về thủ tục nói chung không có gì phức tạp. Em chỉ cần đáp ứng đủ hồ sơ nhập học cuả hai trường là được.

Theo Ban tư vấn thì nếu em có ý định học cả hai trường ĐH thì tốt nhất nên tìm hiểu kỹ quy định và có sự đồng ý của trường ĐH mình đang theo học.


Em đang học lớp 12, năm nay sẽ dự thi đại học. Em muốn hỏi là em muốn dự thi học ngành CNTT thì nên dự thi những trường nào? Sức học của em chỉ tầm trung bình em nghĩ chỉ đạt được tầm dưới 15 điểm và em dự thi khối A? (emthichanh_bn@yahoo.com)

Theo Ban tư vấn thì em nên thận trọng khi quyết định đăng ký ngành CNTT. Trên thực tế ngành CNTT áp dụng rất nhiều kiến thức logic về toán học, chính vì vậy nếu khả năng học toán của em không tốt sẽ rất khó theo học ngành này.

Với mức điểm dưới 15 điểm khi dự thi ĐH thì cơ hội trúng tuyển của em sẽ không cao. Em nên hướng tới các trường CĐ thì cơ hội sẽ tốt hơn.

Em có thể theo học hệ CĐ trường ĐH Bách khoa HN; HV Bưu chính viễn thông. Đây là các trường có truyền thống đào tạo ngành này khá là ưu tín.

Em được biết trường ĐH Cảnh sát tuyển sinh từ Quảng Trị trở vào, nhưng có yêu cầu thời gian nhập hộ khẩu là bao nhiêu không? Hiện tại hộ khẩu em ở Nghệ An, nhưng bây giờ em chuyển hộ khẩu vào Đồng Nai thì có đủ điều kiện dự thi vào Đại Học Cảnh Sát không?(lakeluthur1789@gmail.com)

Theo quy định thì chỉ cần em đáp ứng có hộ khẩu thuộc vùng tuyển là hoàn toàn có thể dự thi. Nếu em thực hiện được việc chuyển khẩu từ Nghệ An và Đồng Nai thì hoàn toàn có thể tham gia sơ tuyển để dự thi vào trường ĐH Cảnh sát.

Ban tư vấn cũng cần lưu ý với em là việc chuyển hộ khẩu không đơn giản như em nghĩ. Chỉ khi nào em đã cắt khẩu ở Nghệ An thì lúc đó em mới được công nhận có hộ khẩu ở Đồng Nai.

Tôi sống tại Tứ Kỳ Hải dương. Tôi có con gái năm nay sẽ tham gia kỳ thi đại học.Cháu dự định thi vào khoa kinh tế luật trường đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Vào trong đó thi thì lại xa, vậy muốn thi nhờ 1 trường đại học ngoài Bắc có được không hay phải vào trong đó thi tại trường?(thanhnguyenvan68@yahoo.com)


Do con bạn ở Hải Dương nên để được dự thi vào khoa kinh tế luật- ĐH Quốc gia TPHCM thì bắt buộc con bạn phải vào trực tiếp TPHCM để dự thi.

Sở dĩ con bạn không thể đăng ký dự thi nhờ ở một trường miền bắc vì trường ĐH Quốc gia TPHCM có tổ chức thi tuyển. Khái niệm thi nhờ chỉ tồn tại khi thí sinh muốn đăng ký NV1 vào một trường ĐH không tổ chức thi.

Em trai tôi năm nay dự thi vào đại học, hiện tại cũng như rất nhiều thí sinh khác, ngoài việc phải chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp PTTH, em tôi rất quan tâm đến các thông tin về thi tuyển sinh đại học. Nhưng cho đến nay, số lượng thông tin này quá ít. Trên website của các trường đại học cũng chưa đăng tải thông tin tuyển sinh. Tôi muốn biết thông tin của các trường ĐH Bách Khoa, ĐH giao thông, ĐH kinh tế thì phải tìm kiếm ở đâu?(haithhoa@yahoo.com)


Bạn không nên lo lắng. Sở dĩ trên website của các trường chưa có thông tin tuyển sinh năm 2009 là do Hội nghị tuyển sinh toàn quốc chưa được tổ chức.

Sau khi Hội nghị này được tổ chức thì lúc đó các trường mới lên kế hoạch tuyển sinh năm 2009. Dự kiến hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 17/1 tới đây, sau thời điểm này bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các website của trường.

Ngoài ra, những thông tin về tuyển sinh các trường bạn có thể hỏi trực tiếp Ban tư vấn của báo Dân trí. Tổ tư vấn sẽ có trách nhiệm trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Hữu Siêu (Theo Dân Trí)
Quay lại In bản tin
ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh (23/04)
Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào? (22/03)
Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (04/08)
Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016 (14/03)
Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích? (05/05)
Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm (05/05)
Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 (07/04)
Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015 (05/01)
Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia (12/12)
Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng? (12/12)
Giải đáp về môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015 (12/12)
Thi ĐH 2015: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng (12/12)
Hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2015 (12/12)
Có được dùng kết quả thi tốt nghiệp 2014 để xét tuyển ĐH 2015? (12/12)
Dự kiến tháng 1/2015, ban hành Quy chế xét tốt nghiệp THPT (12/12)
Giải đáp những câu hỏi “nóng” về kỳ thi THPT Quốc gia (12/12)
Điểm ưu tiên khu vực được tính như thế nào? (21/02)
Tin học và CNTT có sự khác nhau? (19/12)
Kì thi tốt nghiệp năm 2010 sẽ có 8 môn? (16/12)
Điều kiện và thủ tục phúc khảo (29/05)
Các loại máy tính cầm tay thí sinh được đem vào phòng thi (24/05)
Bảng tuần hoàn Mendeleev có được sử dụng ở các kì thi? (28/03)
Cách làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển (10/03)
Học gì ở nhóm ngành kinh tế, nông lâm, giao thông? (09/03)
Rớt tốt nghiệp vẫn có cơ hội học lên ĐH (09/03)
Những điều cần lưu ý khi khai hồ sơ ĐKDT (09/03)
Ôn thi thế nào để đạt điểm cao? (09/03)
Hồ sơ ĐKDT có mục ghi NV2? (06/03)
Thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có được chọn phần riêng? (06/03)
Thắc mắc về cách làm hồ sơ ĐKDT? (11/02)
Lực học được khoảng 21-22 điểm, nên thi trường nào? (06/02)
Thắc mắc về đề thi tuyển sinh ĐH? (06/02)
Khả năng được 15 điểm thì đỗ trường nào khối B? (15/01)
Chọn học ngành công nghệ thông tin sao cho tốt? (14/01)
Khối D thi được mấy trường? (14/01)
Ngành Kinh tế và Quản lý môi trường đào tạo gì? (12/01)
Có thể dự thi cùng lúc khối D1 và D4? (10/01)
Các trường ĐH sư phạm không tổ chức thi theo khối? (06/01)
Hồ sơ ĐKDT năm 2009 có gì khác? (06/01)
Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2009 (06/01)
Hai giấy dự thi báo giống nhau, phải làm sao? (06/01)
Giải đáp những thắc mắc "nóng" tuyển sinh 2008 (06/01)
Các học bổng toàn phần tại Singapore (28/08)
Học tập tại Hà Lan sử dụng ngôn ngữ nào? (28/08)
Cách tìm học bổng du học Hà Lan (28/08)
Cơ hội học bổng ngành dược ĐH Queensland, Úc (28/08)
ĐH Griffith & Học viện QIBT - Nơi học tập lý tưởng tại Australia (28/08)
Điều kiện du học Y khoa tại Úc (28/08)
Giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khi đến Úc (28/08)
Muốn du học cấp 3 tại Úc (28/08)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12160009 lần xem

Số người online: 1961

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844