Hôm nay, ngày 28/1/2022

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2021): Nhớ người anh hùng đất Quảng

Đại tá Mai Phước Liệu (thứ ba, phải sang) thăm Nhà truyền thống Sư đoàn 315. Ảnh: H.VHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 22/12/2021. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Mai Phước Liệu, nguyên Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đã đi xa nhưng đồng đội vẫn như thấy ông hiển hiện tràn đầy năng lượng, đặc biệt trong những ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12)...

Bạo lực và hành vi bạo lực học đường

Nguồn: Tuổi trẻ Đà Nẵng - 07/10/2021. 🍀Tuổi học sinh thường được xem là độ tuổi thuần khiết và tươi sáng.Tuy nhiên ở đâu đó vẫn còn những cô cậu học trò xem đây là khoảng thời gian kinh hoàng nhất. “Học sinh đánh hội đồng”, “Học sinh chửi cô giáo giữa lớp học”... Những vụ việc bạo lực xuất hiện ngày càng nhiều trong môi trường học đường, phản ánh thực trạng đáng lên án.

Bạo lực ngôn ngữ - Con dao vô hình !

Nguồn Lê Quý Đôn - Nhiệt Huyết Thiên Thanh - 07/10/2021. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Bạo lực không chỉ đến từ đòn roi, bạo lực còn đến từ lời nói. Nói ra một lời không khó, nhưng để rút lại lời nói thì mãi mãi không được. Chưa bao giờ là quá muộn để hành động cho một xã hội văn minh.

“Mái trường tích cực – Nói không bạo lực” năm 2021

Nguồn Lê Quý Đôn - Nhiệt Huyết Thiên Thanh - 07/10/2021. Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Vấn nạn bạo lực học đường đã trở thành vấn đề gây nhức nhối của ngành giáo dục và toàn xã hội. Bạo lực học đường hiện nay đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường, là nỗi trăn trở của toàn xã hội.

Mùa tựu trường khó quên

Học sinh Đà Nẵng dự lễ khai giảng trực tuyếnHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 14/09/2021. Đêm về, Đà Nẵng mưa nhiều hơn, lúc rỉ rả, lúc ầm ào, vội trút rồi vội ngưng. Ngồi trong nhà, nhìn ra hàng mưa nghiêng dưới bóng đèn đường mà thương những gác chốt không mái che.

Ý nghĩa của ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Hữu Siêu (Sưu tầm) - 28/04/2021. Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là một ngày lễ của Việt Nam, là ngày để tất cả mọi người cùng về đất nước Việt Nam này để tận hưởng được giá trị của sự bình yên và sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua Hùng dựng nước.

Tọa đàm “Hướng dẫn kĩ năng sử dụng internet an toàn, đúng quy định"

Nguồn CLB Báo Mùa Xanh - 26/04/2021. Sáng nay (5/4/2021) toàn bộ học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tập trung về Hội trường để tham dự buổi chào cờ tập trung đầu tiên sau khoảng thời gian phòng dịch.

Người thầy 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng bên phải) trong buổi sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Nguyễn HiềnHữu Siêu (Theo congdoandanang.org.vn) - 26/04/2021. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường xuyên được đoàn viên, người lao động ở Công đoàn ngành Giáo dục thành phố hưởng ứng, tích cực tham gia. Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, đoàn viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là một điển hình.