Hôm nay, ngày 29/3/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Ban hành quy chế xét tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu”

Hình ảnh đẹp về sự tận tâm, tận tụy với nghề của GV mầm non Đà Nẵng trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch (Ảnh minh họa)Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 24/08/2023. UBND TP Đà Nẵng vừa có Quyết định số 1656/QĐ-UBND ban hành Quy chế xét tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” ngành GD-ĐT TP.

Học sinh Đà Nẵng trải nghiệm hành trình “Em yêu biển đảo quê hương”

Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 25/07/2023. Ngày 25-7, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Hành trình trải nghiệm “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2023 tại Vùng 3 Hải Quân.

Giải mã sức hút của “Tiếng nói Xanh” - Sân chơi dành cho học sinh THPT với giải thưởng kỷ lục

Hàng nghìn học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) hào hứng với cuộc thi Tiếng nói XanhHữu Siêu - 10/07/2023. Cuộc thi hùng biện - tranh biện “Tiếng nói Xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) tổ chức đang “gây bão” trong giới trẻ toàn quốc. Sức hút của cuộc thi không đơn thuần đến từ giải thưởng kỷ lục, tổng giá trị lên tới 18,5 tỷ đồng.

Mô hình tâm lý học đường của học sinh trường chuyên

Trại sinh tham gia hội trại có những giờ vui chơi, giải trí và học hỏi thêm nhiều kiến thứcHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 13/01/2023. Vietnam PsychEdu Camp (VPEC) là mô hình hội trại tâm lý học đường đầu tiên trên địa bàn thành phố, được dẫn dắt bởi nhóm thanh, thiếu niên nhiệt huyết mà nòng cốt là trưởng nhóm Nguyễn Thị Xuân Na, học sinh lớp 12D1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và các học sinh lớp 11, 12 của trường. Việc hình thành mô hình với mong muốn học sinh trên địa bàn thành phố quan tâm và hiểu thêm về tâm lý học đường.

Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS

Hữu Siêu - 01/12/2022. Nhằm nâng cao kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh, Đoàn thanh niên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã triển khai truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về cách phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS cho học sinh trong nhà trường. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022 và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2022 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Buổi đối thoại với Hiệu trưởng nhà trường

Thầy giáo Lê Vinh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường Đoàn trường - 07/11/2022. Trong buổi chào cờ sáng thứ hai (07/11/2022) vừa qua, Đoàn Trường đã phối hợp với các bạn học sinh chuẩn bị buổi đối thoại với thầy Hiệu trưởng để giải đáp những thắc mắc của học sinh.

Tuyên truyền về Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Đoàn trường - 29/10/2022. Môi trường là nơi ta sinh sống, học tập và làm việc; là nơi ta gặp gỡ, sẻ chia và phát triển. Nhưng vì một lí do nào đó, hay không vì lí do nào cả, chúng ta lại quên mất rằng bảo vệ môi trường này là trách nhiệm của chúng ta, rằng Trái đất, môi trường ta đang sống hằng ngày, không hề bất tử mà cũng yếu đuối như chính chúng ta vậy.

Ngoại khóa tuyên truyền với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

CLB Báo Mùa Xanh - 29/10/2022. Vào sáng thứ hai (24/10/2022), trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền với chủ đề “ Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, buổi sinh hoạt đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng của các bạn học sinh.