Hôm nay, ngày 30/9/2023
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Cập nhật: 29/06/2022 (GMT+7)

Bài học chủ quyền biển đảo từ trại hè Tin học Miền Trung – Tây Nguyên VKU – 2022

Các Trại sinh chăm chú nghe các Cô Thuyết minh viên giới thiệu ý nghĩa khẳng định chủ quyền qua từng hiện vật.
Các Trại sinh chăm chú nghe các Cô Thuyết minh viên giới thiệu ý nghĩa khẳng định chủ quyền qua từng hiện vật.
Lần đầu tiên đặt chân đến Nhà trưng bày Hoàng Sa (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), các trại sinh Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 không khỏi ngỡ ngàng, xúc động.

ùng với Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (Huyện đảo Lý Sơn), Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng là địa chỉ phản ánh xuyên suốt quá trình khai phá, khẳng định lịch sử chủ quyền của Việt Nam, tính từ những ngày đầu cho đến thời điểm hiện tại.

Lần đầu tiên, với nhiều hình ảnh, hiện vật (được phục dựng), đặc biệt là các tài liệu thư tịch cổ, bản đồ, các trại sinh biết được rằng, kể từ năm 1816, Hoàng đế Gia Long đã cho người đến cắm cờ và tuyên bố chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa (theo An Nam đại quốc họa đồ, xuất bản năm 1838). Kể từ năm 1816, Hoàng Sa đã là một phần máu thịt của đất nước.

“Lần đầu tiên em được ra Đà Nẵng, nhiều điều làm em ngỡ ngàng và thích thú. Em học hỏi được nhiều điều ở Nhà trưng bày Hoàng Sa, cảm nhận được sâu sắc quá trình khám phá, chinh phục và làm chủ những quần đảo như Hoàng Sa của ông, cha. Tự hào lắm.

Ngoài những điều to lớn như bài học lịch sử về chủ quyền biển đảo, em cũng khám phá những điều thú vị khác. Đà Nẵng có biển, Kiên Giang quê em cũng có biển, nhưng biển quê em thì không thể tắm được, khác với bãi biển Đà Nẵng. Một lần Trại hè thực sự bổ ích, mở mang tầm nhìn cho em và các bạn. Em sẽ hết mình với các hoạt động ngoại khóa tại Trại hè, vì đó những trải nghiệm quý tại Đà Nẵng” – bạn Ngô Thị Mai Anh, học sinh lớp 11, trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang thổ lộ.

Trong các ngày từ 23 đến 29/6/2022 đã diễn ra Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 do Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) phối hợp cùng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Đây là Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay (với 350 giáo viên, học sinh trường THCS, THPT, THPT Chuyên) và lần đầu tiên Trại hè diễn ra tại VKU (trước đó diễn ta tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn). Về dự Trại, ngoài các tỉnh, thành trong khu vực, còn có các Đoàn Giáo viên, học sinh của các tỉnh xa như Kiên Giang, Đồng Tháp, Lào Cai, Cần Thơ, Bắc Ninh, Bình Dương, Tây Ninh, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Thuận, Khánh Hòa…

“Về với Trại Hè, em rất vui khi em có thêm nhiều bạn mới, vui hơn nữa, lần đầu tiên, em được tận mắt cảm nhận vẻ đẹp của những cây cầu rất lạ ở Đà Nẵng như cầu Rồng. Em cũng sẽ tận dụng thời gian để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới bổ ích. Sau này, em sẽ chọn nghề Lập trình viên” – bạn Dương Hoàng Việt, lớp 10 chuyên Tin, trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên là sáng kiến của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, được tổ chức lần đầu tiên tại Đà Nẵng từ năm 2016, với 5 lần tổ chức tại các tỉnh trong khu vực: Đà Nẵng (2016 – 63 học sinh), Quảng Nam (2017 – 100 học sinh), Đăk Lăk (2018 – 100 học sinh), Quảng Ngãi (2019 – 90 học sinh) và Lâm Đồng (2020 – 160 học sinh), năm 2021 không tổ chức vì dịch Covid-19.

Tại trại hè năm nay các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa như tìm hiểu về lịch sử chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, tham gia hoạt động môi trường dọn vệ sinh bãi biển khu vực Sơn Trà, Đà Nẵng, tham quan các cảnh đẹp của thành phố Đà Nẵng.

Những cơ hội hiếm có
Trại hè là sân chơi bổ ích và là môi trường để các em học sinh đam mê Tin học có thể học tập, rèn luyện kỹ năng. Tại sân chơi này, các em học sinh được các thầy cô, được các anh chị là những chuyên gia đầu ngành về Tin học có những giờ lên lớp, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng qua các chuyên đề sâu của bộ môn Tin học.

Hội đồng báo cáo viên năm nay quy tụ các Thầy: PGS.TS Hồ Sỹ Đàm; TS. Đỗ Đức Đông và Thạc sĩ Lê Thanh Bình (Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội); PGS.TS Hồ Cẩm Hà và TS Lê Minh Hoàng (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); PGS.TS Đỗ Phan Thuận (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội); Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hoàng, Trường Đại học Phenikaa; các “gương mặt, chân dung IT điển hình – các hiệp sỹ công nghệ thông tin”: anh Phạm Bá Thái, anh Phạm Văn Hạnh (Hội Tin học Việt Nam); anh Nguyễn Đức Thuận, sinh viên Trường Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, từng giành giải Nhất Tin học trẻ toàn quốc, giải Nhì HS Giỏi Tin học quốc gia, thành viên đội tuyển thi OLP Tin học Châu Á; .anh Lê Tăng Phú Quý (Cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng, giải Nhất HS Giỏi Tin học quốc gia năm 2022); anh Lê Phước Định – Kỹ sư công nghệ phần mềm tại Hoa Kỳ, từng đạt giải Nhất HS Giỏi Toán quốc gia 2 năm liên tiếp; Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á, anh Thái Xuân Đăng.

“Thầy mong các em tận dụng và tranh thủ tối ưu thời gian tham gia Trại Hè để học hỏi thêm nhiều điều mới lạ, rất bổ ích.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, học tập gắn liền với thực tế, VKU luôn mở rộng và tạo ra nhiều sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều doanh nghiệp, nhà trường, các tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước luôn ủng hộ và đồng hành.

Bởi sự phối hợp và đồng hành cùng VKU trong nhiều năm qua, đã góp phần tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các em học sinh THCS, THPT, THPT chuyên Tin học được học tập, rèn luyện và trao dồi kỹ năng” – TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng VKU khẳng định.

Bạn Ngô Thị Mai Anh, học sinh lớp 11, trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt, tỉnh Kiên Giang chia sẻ thêm:
“Trong các giờ học, được các thầy cô, các anh chị chuyên gia bồi đắp kiến thức, em luôn nghiêm túc theo dõi, lắng nghe, ghi chép. Em biết, sẽ không dễ gì có cơ hội được gặp nhiều thầy cô, các anh rất giỏi, rất am tường về Tin học như thế này, lại được gặp ở một điểm duy nhất là khuôn viên Trại hè. Em sẽ tranh thủ cơ hội học tập đáng quý này”.

"Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là tiếp tục hiện thực hóa, đa dạng hóa chủ trương “dạy-học trải nghiệm”, “dạy và học ngoài lớp học”, đó cũng là cơ hội được mang đến, giúp các em học sinh ngay từ bậc học phổ thông đã có thể gặp gỡ, trao đổi cùng các thầy giỏi, các chuyên gia hàng hàng đầu trong lĩnh vực Tin học, lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Dạy và học trải nghiệm là môi trường để các em học từ chính thực tế, bổ sung cho lý thuyết mà các em được học ở lớp. Kiến thức thực tế luôn phong phú sinh động, các em sẽ học được cả cách tiếp cận vấn đề để giải quyết vấn đề một cách tốt hơn.

Sau này, các em sẽ hòa mình vào môi trường rộng mở so với những năm THPT, kể cả môi trường quốc tế. Những phiên Trại hè sẽ giúp các em học hỏi lẫn nhau nhiều điều thú vị, bổ ích. Kể cả các em học cách hòa mình vào tập thể, kỹ năng tạo quan hệ, giao tiếp, ứng xử” – ThS. Lê Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng – Trưởng ban tổ chức, nhấn mạnh./.

Nguồn VKU
Quay lại In bản tin
Mô hình tâm lý học đường của học sinh trường chuyên (13/01)
Hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2022 (30/05)
Chuyến từ thiện đến mái ấm tình thương (23/06)
Diễn đàn Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường" (19/09)
Ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông (26/09)
Kỷ niệm 92 năm thành lập ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10)
Ngoại khóa tuyên truyền với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” (29/10)
Tuyên truyền về Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 (29/10)
Buổi đối thoại với Hiệu trưởng nhà trường (07/11)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy (03/10)
Đội Công tác xã hội sinh hoạt buổi đầu tiền đời thứ 27 (23/07)
Hoạ vào nắng – Điều kỳ diệu được vẽ nên từ màu sắc (29/08)
Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS (01/12)
Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu niên trên không gian mạng (22/07)
Chương trình giao lưu của VTV7 “Cùng VTV7 tiến về phía trước (20/05)
Đối thoại giữa Đoàn viên, thanh niên với Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (23/04)
Triển lãm ảnh lưu động “Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu” (23/04)
Ngày lịch sử trọng đại (29/03)
Buổi gặp mặt “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” và trao quà của quỹ “Ngày Vàng Tình Bạn” (08/02)
Thư chúc tết Nhâm Dần 2022 của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (31/01)
Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2021): Nhớ người anh hùng đất Quảng (22/12)
Bạo lực và hành vi bạo lực học đường (07/10)
Bạo lực ngôn ngữ - Con dao vô hình ! (07/10)
“Mái trường tích cực – Nói không bạo lực” năm 2021 (07/10)
Mùa tựu trường khó quên (14/09)
Ý nghĩa của ngày giỗ Tổ Hùng Vương (28/04)
Tọa đàm “Hướng dẫn kĩ năng sử dụng internet an toàn, đúng quy định" (26/04)
Người thầy 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện (26/04)
Đưa nghệ thuật tuồng vào trường học (19/04)
Sống đúng đam mê (19/04)
Thư chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng (11/02)
Ngày hội “Tri ân: Người ươm mầm tri thức" (19/11)
Giới hạn của tính hiếu kỳ (03/08)
Lễ Tri Ân và Trưởng Thành khóa K34 (17/07)
Trao tặng 06 máy khử khuẩn tay tự động, 02 máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn cho trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (04/05)
Cảm nhận về sách (27/04)
Cảm nhận về sách ‘’Mắt biếc‘’ của tác giả Nguyễn Nhật Ánh (27/04)
Ngoại khóa chủ đề "Thanh niên với sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước" (11/01)
Lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (11/01)
Ngoại khóa với chủ đề " Bảo vệ biển đảo" (11/01)
Ngoại khóa với chủ đề " Tôn sự trọng đạo" (11/01)
Lễ tri ân "Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11" (11/01)
Học Lịch sử ở bảo tàng (11/01)
Thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 có chủ đề gợi mở cho thí sinh (12/12)
Hoạt động Kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20.10 (25/10)
Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh (09/08)
Lễ tri ân - trưởng thành niên khóa 2018 - 2019 (07/06)
Chung kết cuộc thi “Hành trình tri thức” cấp trường 2019 (14/05)
Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường (12/03)
Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910- 8/3/2019) (07/03)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 11235793 lần xem

Số người online: 3906

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844 - Fax: 0236.3944936
   Phó Hiệu trưởng phụ trách: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844