Hôm nay, ngày 29/3/2024

TRANG NHẤT > TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Cập nhật: 20/05/2022 (GMT+7)

Chương trình giao lưu của VTV7 “Cùng VTV7 tiến về phía trước

Ban tổ chức tặng hoa cho khách mời và diễn giả chương trình
“Cùng VTV7 Tiến về phía trước” là chuỗi chương trình của Kênh Giáo dục Quốc gia VTV7 - Đài truyền hình Việt Nam dành cho đối tượng học sinh PTTH – thế hệ Gen Z. Với những câu chuyện định hướng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và những giá trị cuộc sống dành cho những bạn trẻ đang trong quá trình chuẩn bị hành trang tiến về phía trước, chương trình mong muốn mang đến cho các bạn một buổi giao lưu đầy cảm hứng trước khi kết thúc năm học 2021 – 2022.

Chương trình cũng khởi động cho một mùa Tranh biện mới của VTV7 với những trận đấu giao lưu với các đội thi đã đoạt giải cao trong các mùa thi trước, nhằm lan toả cuộc thi đến với các bạn học sinh THPT trên toàn quốc.

Mở đầu cho chương trình là tiết mục “Hey Z! Dance More" đến từ CLB nhảy Eyeliner cùng anh Linh 3T - một dancer có sức ảnh hưởng trong giới Hiphop Việt Nam. Tuy tiết mục quá không quá dài, thế nhưng bằng chính những động tác dứt khoát, mạnh mẽ cùng sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trên sân khấu, bầu không khí của hội trường như được đốt cháy lên, thêm phần náo nhiệt. Chính tiết mục ấy đã giúp mọi người có thể sẵn sàng và “máu lửa” hơn cho các phần tiếp theo của chương trình.

Tiếp đến, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được nghe diễn giả - Ths. Lê Đình Hiếu trao đổi và trò chuyện về chủ đề “ HỌC SINH THẾ KỈ 21 CẦN GÌ?”. Với những kinh nghiệm cùng kĩ năng thực tiễn của bản thân mình, Ths. Lê Đình Hiếu đã giao lưu và chia sẻ cho toàn bộ học sinh của trường về ba kĩ năng cùng ba lối tư duy mà một học sinh cần có trong thế kỷ 21. Bằng câu chuyện thực tế cùng lối nói chuyện đầy đáng yêu và truyền cảm hứng, cả hội trường lúc ấy vô cùng im lặng và đều tập trung lắng nghe những gì diễn giả chia sẻ. Có lẽ đây sẽ là một trong những bài học quý giá và là hành trang cho toàn bộ học sinh của trường ở tương lai sau này. Một lần nữa xin cảm ơn Ths. Lê Đình Hiếu về những trao đổi ý nghĩa ngày hôm nay.

CLB Lạc Acoustic cũng đã giúp mọi người thư giãn với một tiết mục mashup vô cùng đáng yêu khiến cho bầu không khí trong hội trường thêm phần dịu nhẹ và phấn khởi hơn. Với nhịp điệu vui tươi và bắt tai, tiết mục đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người.

Không phải chờ đợi lâu và đây cũng là một trong những tiết mục được mong chờ nhất trong chương trình ngày hôm nay - “TRANH BIỆN & TRƯỜNG TEEN". Đây là một trận tranh biện được dựa theo luật thi đấu của Trường Teen với sự tham gia của hai đội: Á quân Trường Teen mùa thứ 6 và các bạn học sinh trong CLB Tranh biện của trường. Với kiến nghị là một vấn đề nhức nhối hiện nay: “Chúng tôi tin rằng lịch sử nên là môn học bắt buộc ở trường Trung học Phổ thông", hai đội ủng hộ và phản đối đều đưa ra những lý luận vô cùng sắc bén và đầy tính thuyết phục. Cả hội trường từng phút từng giây đều căng thẳng theo dõi trận đấu vô cùng kịch tính này. Bằng những kinh nghiệm cùng lối nói tự tin, đĩnh đạc, ba cô gái Á quân đến từ đội phản đội đã xuất sắc giành được chiến thắng trong trận tranh biện sáng hôm nay. Thế nhưng, chúng ta cũng phải công nhận rằng đội ủng hộ cũng đã có một phần tranh biện hết sức ý nghĩa và tuyệt vời. Tuy đây chỉ là một trận thi đấu giao hữu thế nhưng trong ánh mắt của các bạn đều ánh lên sự nhiệt huyết và quyết tâm.

Trải qua những giây phút căng thẳng nhưng lại thú vị của cuộc thi đấu ấy, cả hội trường lại tiếp tục thêm phần “căng não” hơn với trò chơi “HỌC NHANH NHỚ L U VỚI SƠ ĐỒ TƯ DUY" của HLV Phùng Phong. Tưởng chừng rất khó khăn, thế nhưng các bạn học sinh đều tham gia những trò chơi vô cùng sôi nổi và nhiệt tình. Cuối cùng, cả hội trường đều bất ngờ hơn khi HLV Phùng Phong đã quyết định tặng cho trường 500 quyển sách với phương pháp nhớ lâu của thầy. Một lần nữa, thay mặt cho toàn thể học sinh của trường xin cảm ơn món quà tuyệt vời và ý nghĩa của thầy.

Cuối cùng, để kết thúc chương trình ngày hôm nay, Rapper Rica đã dành tặng cho toàn bộ hội trường hai bài hát vô cùng bắt tai và sôi động. Buổi sinh hoạt chung cứ như vậy kết thúc trong những giai điệu nhộn nhịp hòa theo đó là những tràng pháo tay cảm ơn đến từ toàn bộ học sinh và giáo viên trong hội trường bấy giờ. Mong rằng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ có thêm thật nhiều cơ hội để có thể giao lưu với những chương trình thú vị như vậy.

Một số hình ảnh:

Nguồn CLB Báo Mùa Xanh
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp với nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tổ chức chương trình “Đưa nghệ thuật tuồng vào học đường” (25/01)
Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) (02/01)
Ngoại khóa chuyên đề phòng chống HIV/AIDS năm 2023 (20/12)
Học sinh Đà Nẵng trải nghiệm hành trình “Em yêu biển đảo quê hương” (25/07)
Ban hành quy chế xét tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” (24/08)
Những kỳ vọng, quyết tâm trong năm học mới (05/09)
Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023 (10/10)
Học sinh Đà Nẵng háo hức tham gia cuộc thi “Trường học không ma túy” (07/12)
Giải mã sức hút của “Tiếng nói Xanh” - Sân chơi dành cho học sinh THPT với giải thưởng kỷ lục (10/07)
Tổ chức Tuyên truyền, ký cam kết thực hiện ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường cho học sinh nhà trường (28/10)