Hôm nay, ngày 16/4/2024

ĐỐI NGOẠI - HỢP TÁC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT SWINBURNE - ÚC

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne - Úc được thành lập vào năm 1908, xếp hạng thứ 4 về chất lượng giảng dạy và học tập trong hệ thống các trường đại học trên toàn nước Úc. Trường có 6 cơ sở tọa lạc tại cả nội thành và ngoại thành của thành phố Melbourne. Trường Đại học Swinburne thu hút được nhiều sinh viên đến học tập tại trường, tổng số sinh viên là 24.000, bao gồm 3.500 sinh viên quốc tế. Hiện nay các học sinh đạt giải nhất cuộc thi ‘Đường lên đỉnh Olympia’ của Việt Nam đều đang theo học tại trường đại học này và một số học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng đang theo học tại đây.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CANTERBURY - NEW ZEALAND

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường Đại học Canterbury – New Zealand được thành lập vào năm 1873. Trường đại học này nổi tiếng thế giới về giảng dạy và nghiên cứu. Hiện tại có hơn 2500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này đã tạo nên một môi trường cởi mở, thú vị, sống động trong trường học

TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRIFFITH – ÚC

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường đại học Griffith là viện giáo dục lớn thứ 10 ở Úc, thuộc bang Queensland. Trường Đại học Griffith chính thức được thành lập vào năm 1971 nhưng các trường thành viên của nó đã được thành lập vào năm 1881. Hiện nay trường có khoảng 34.000 sinh viên, hơn 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 117 quốc gia.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LA TROBE - ÚC

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Đại học La Trobe (LTU) là 1 trong các trường Đại học hàng đầu và năng động nhất của Úc và trên thế giới. LTU xếp thứ hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.
Hiện nay, trường đang đào tạo tới 30.000 sinh viên, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia trên thế giới. LTU có 7 cơ sở trên toàn nước Úc. Cơ sở chính Bundora, đặt tại thành phố Melbourne, có 16.000 sinh viên, với khuôn viên rộng hơn 815 hecta và hệ thống trang thiết bị hiện đại, các khu vui chơi giải trí, sân vận động, thư viện được xếp hàng đầu của Úc

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE – ÚC

melbourne.jpgTổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường Đại học Melbourne - Úc là một trong hai trường đại học lớn ở Úc được xếp hạng cao trong danh mục các trường tốt ở Úc và thế giới.
Đại học Melbourne mới đây chuyển đổi sang hệ thống giáo dục tương đương với hệ thống đại học Mỹ. Theo đó, sinh viên có thể nhận bằng thạc sĩ trong 3 năm, sau đó chuyên môn hóa bằng cách tham gia thi lấy bằng trong các lĩnh vực như Luật hay Dược.
Cạnh tranh với các trường đại học trong khu vực, Đại học Melbourne đang sử dụng chương trình nhập cư để thu hút sinh viên có đóng học phí từ các nước châu Á.
Sinh viên nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước châu Á, chiếm đa số như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật, hiện phải trả học phí trước, từ 9.200 đến 19.100 USD mỗi năm

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MONASH - ÚC

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường đại học Monash là trường đại học quốc tế lớn nhất ở Úc. Trường có 8 cơ sở bao gồm: Một cơ sở ở Malaysia, một ở Nam Phi, và các trung tâm tại Luân Đôn-Vương quốc Anh và Prato - Ý. Trường Đại học Monash, một trường đại học rất năng động, rất quan tâm đến chất lượng giáo dục và nghiên cứu.
Đại học Monash được xếp hạng là một trong bốn trường đại học đứng đầu ở Australia và trong tốp 50 trường đại học trên thế giới. Chất lượng giảng dạy xuất sắc của các trường Đại học danh tiếng trên quốc tế đó sẽ giúp cho sinh viên có được bằng cấp uy tín. Đại học Monash là một thành viên trong nhóm tám trường đại học hàng đầu của Úc (Group of Eight) về sự nổi trội trong nghiên cứu, dạy học và trao học bổng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG (NTU) - SINGAPORE

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là một trường đaị học nổi tiếng thế giới về sự nổi trội trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. NTU được xếp hạng trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới (Theo báo The Times của Anh).

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE (NUS)

Tổ Đối ngoại - 19/12/2008. Trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) là viện đại học công lập, ra đời từ năm 1905. Đây là viện đại học đa ngành lớn nhất trong ba viện đại học công lập của Singapore. Nhà trường tọa lạc trên diện tích rộng 150 hecta với hơn 40 tòa nhà. Tờ thời báo Times (Anh) xếp hạng NUS đứng thứ 22 trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Số người online: 2092