Hôm nay, ngày 28/4/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Bình Dương: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013

Hữu Siêu (Nguồn www.baobinhduong.org.vn) - 07/02/2009. Để việc thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22-7-2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phát động phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008-2013; UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Chỉ thị 10/2008/CT-UBND yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo, các sở ngành liên quan, UBND các cấp tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau:

Từ “Hai không” đến “trường học thân thiện, HS tích cực”

Lễ khai giảng sáng 4/9/2008 tại trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) - Ảnh: Phạm Yên.Hữu Siêu (Nguồn TPO) - 07/02/2009. Nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường (5/9), Tiền phong có cuộc phỏng vấn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân về một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành GD&ĐT sẽ thực hiện trong năm học 2008 - 2009.

Chiến dịch “Trường học thân thiện“ chống bạo lực đối với trẻ em

Hữu Siêu (Nguồn http://vovnews.vn) - 07/02/2009. Chiến dịch được thực hiện từ nay cho tới năm 2011 với mục đích ngăn ngừa tất cả các hình thức bạo lực đối với trẻ em trong trường học.

Môi trường học thân thiện

Học sinh ngồi theo nhóm, chủ động xung phong đóng góp bài trong một "tiết học thân thiện" - Ảnh: Công NhậtHữu Siêu (Theo Vietbao.vn) - 06/02/2009. Từ năm 2001, một “làn gió mới” mang tên Dự án SCS - Môi trường học thân thiện (MTHTT) do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Thụy Điển tài trợ đã góp phần cải thiện việc dạy và học bậc tiểu học, đem lại nhiều kết quả hết sức khả quan.

Trường học thân thiện : Nhìn từ cảnh quan sư phạm

Hữu Siêu (Theo http://brt.vn) - 06/02/2009. Tỉnh BRVT là một trong những tỉnh thành đi đầu cả nước về trường lớp kiên cố, khang trang. Trên tinh thần ưu tiên đầu tư cho giáo dục, số trường lớp được xây dựng mới, thay thế, bổ sung cho những ngôi trường hư hỏng, không còn phù hợp quy cách ngày càng nhiều hơn.

NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN

Hữu Siêu ( Theo http://www.pct.edu.vn) - 06/02/2009. Thực hiện chỉ thị 40/2008/CT-BGD&ĐT ngày 22/8/2008 của Bộ GD&ĐT về phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và hướng dẫn nhiệm vụ năm học của 2008-2009 của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng. Ngày từ đầu năm học, trường THPT Phan Châu Trinh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ GD&ĐT phát động.