Hôm nay, ngày 21/4/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > LỜI NGỎ
Cập nhật: 06/09/2013 (GMT+7)

“Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”

Thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng nhà trường - nhận hoa chúc mừng của đồng chí Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
Thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng nhà trường - nhận hoa chúc mừng của đồng chí Trần Thọ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
“Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”- lời của người xưa được khắc ghi trên khối đá trụ tại sân trường chúng ta vẫn còn vẹn nguyên giá trị, bởi lẽ trong mọi thời đại những người tài cao, đức rộng luôn được suy tôn, trọng dụng.

(Trích lời phát biểu của TS. Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Lễ khai giảng năm học 2013-2014)

Các em học sinh yêu quý!

“Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”- lời của người xưa được khắc ghi trên khối đá trụ tại sân trường chúng ta vẫn còn vẹn nguyên giá trị, bởi lẽ trong mọi thời đại những người tài cao, đức rộng luôn được suy tôn, trọng dụng.

Nhà bác học Lê Quý Đôn- danh nhân mà ngôi trường chúng ta vinh dự được mang tên- giỏi đến mức người đương thời truyền tụng: “Thiên hạ vô tri vấn Bảng Đôn” (tức là thiên hạ có điều gì không biết, đến hỏi Lê Quý Đôn). Vậy mà, ông vẫn “chăm học không biết mỏi, tay vẫn không rời quyển sách”, nơi ở và làm việc của ông chứa đầy sách, trí luôn nghĩ suy sự việc đến cùng…Nói điều này để các em thấy rằng tri thức là vô tận và lòng khát khao ham hiểu biết là không cùng...
Hơn 27 năm qua, các thế hệ thầy cô giáo, nhân viên và các anh chị cựu học sinh đã dày công tạo dựng danh tiếng cho ngôi trường Lê Quý Đôn yêu dấu của chúng ta. Năm học này, thầy mong mỏi các em sẽ là những chủ nhân viết tiếp trang sử vẻ vang của truyền thống nhà trường với những thành tích mới, cao hơn và sẽ có được nhiều học sinh ưu tú của trường khẳng định tên mình trên bảng vàng vinh danh thành tích.

Năm học 2012-2013 vừa qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tích cơ bản sau:

1. Ở kỳ thi chọn HSGQG

Học sinh trường đoạt 67 giải trên tổng số 80 em dự thi, trong đó có 20 giải nhì, 32 giải ba và 15 giải khuyến khích. Đặc biệt có 10 em dự thi vòng 2 để lựa chọn Đội dự thi Olympic quốc tế.

2. Trong kỳ thi Olympic truyền thống 30.4 lần thứ 17 dành cho học sinh lớp 10, 11 các trường THPT các tỉnh, thành phố miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên

Học sinh trường có 54/57 học sinh dự thi đạt giải, trong đó 20 huy chương Vàng, 21 huy chương Bạc, 13 huy chương Đồng.

3. Tại Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học lần thứ 12 khu vực:

Trường có 20 học sinh dự thi và đạt được 16 giải,

4. Hội thi giải Toán và tiếng Anh qua mạng Internet khối 11 cấp Quốc gia:

Học sinh trường đoạt 08 giải gồm 01 giải Nhất, 5 giải Nhì và 2 giải Ba. Ở Hội thi môn Tiếng Anh trường đoạt 4 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 2 giải Nhì, 01 giải Ba.

5. Hội thi Khoa học Kỹ thuật Intel ViSEF học sinh Trung học cấp Quốc gia:

Học sinh trường đoạt 1 giải Nhì ở lĩnh vực CNTT.

6. Về kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố:

Trường đạt 714 giải, trong đó 254 giải nhất, 188 giải nhì, 173 giải ba, 99 giải khuyến khích.

- Trong các kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố, Tin học trẻ không chuyên ...trường tiếp tục giữ vững thứ hạng cao.
Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi toàn trường là: 86,01%,
Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt là 98,97%.

- Ở kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013, em Lương Thùy Vy lớp 12C2 đã đạt thủ khoa toàn thành phố với số điểm của 6 môn thi là 57,5.

- Ở kỳ thi tuyển sinh Đại học, 100% học sinh khối 12 của trường có điểm thi trên điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học, trong đó có 08 thủ khoa ở các trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia khu vực phía Nam, Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

- Cùng với hoạt động dạy và học, nhà trường cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, cảnh quan sư phạm ngày càng xanh-sạch-đẹp; tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện... Qua đó giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống, tính độc lập, sáng tạo. Hoạt động thể dục thể thao cũng đạt kết quả cao, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ “Đơn vị có phong trào Hội khỏe Phù Đổng xuất sắc khối THPT toàn thành phố năm học 2012-2013”.

Năm học 2013-2014 toàn trường có 32 lớp với 827 học sinh, trong đó:

- Khối 10: 11 lớp, 295 học sinh;
- Khối 11: 11 lớp, 291 học sinh;
- Khối 12: 10 lớp, 241 học sinh


Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn ngày khai giảng năm học mới


Đội ngũ giáo viên nhân viên có 138 người, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, nhiệt tình và giàu tinh thần trách nhiệm. Trong đó có 3 Tiến sĩ, 63 Thạc sĩ, 2 đang học Cao học, 2 đang học NCS.

Với phương châm “Trường thân thiện - Thầy sáng tạo - Trò tích cực - Nền nếp tốt - Chất lượng cao” bằng những biện pháp và việc làm cụ thể, nhà trường phấn đấu đưa tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi trên 90%, tỷ lệ đỗ đại học 100%, có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học có uy tín, chất lượng; tăng số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi thành phố, quốc gia, phấn đấu có học sinh dự thi Olympic Châu Á và quốc tế; tiếp tục giữ thứ hạng cao trong các kỳ thi khác như Olympic 30.4, viết thư quốc tế UPU, tin học trẻ, TDTT, văn nghệ. Thử nghiệm dạy tiếng Anh các môn KHTN (Toán-Lý-Hóa-Sinh-Tin) ở các lớp không chuyên khối 10,11 theo Đề án trường chuyên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để từ đó đúc rút kinh nghiệm cho các năm học sau...

Song song với hoạt động dạy và học, tăng cường tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, các hoạt động xã hội... để qua đó giáo dục cho học sinh về truyền thống quê hương, lòng yêu nước, ý thức cộng đồng.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo thành phố, Sở GD&ĐT, quận Sơn Trà, của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; với niềm tin sự đồng lòng quyết tâm của thầy và trò, nhà trường tin chắc rằng sẽ giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2013-2014.

Hữu Siêu
Quay lại In bản tin
Năm học 2012-2013 với chủ đề là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” (23/03)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12406687 lần xem

Số người online: 1203

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844