Hôm nay, ngày 1/3/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > LỜI NGỎ
Cập nhật: 23/03/2004 (GMT+7)

Năm học 2012-2013 với chủ đề là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”

TS Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng nhà trường - đánh trống khai giảng năm học 2011-2012
TS Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng nhà trường - đánh trống khai giảng năm học 2011-2012
Năm học 2012-2013 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục gắn kết và thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không” và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Trường thân thiện - Thầy sáng tạo - Trò tích cực - Nền nếp tốt - Chất lượng cao” .

Trích lời phát biểu của TS. Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Lễ khai giảng năm học 2012-2013

Năm học 2011-2012 vừa qua, thầy và trò nhà trường nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, có những giải pháp phù hợp, nên đã đạt được những kết quả đáng trân trọng, thành tích học sinh giỏi đạt cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cụ thể:

1. Ở kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia

Học sinh trường đoạt 63 giải trên tổng số 77 em dự thi, trong đó có 3 giải nhất, 16 giải nhì, 21 giải ba và 23 giải khuyến khích. Đặc biệt có 2 trong 08 em dự thi vòng 2 được chọn dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Ở kì thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2012 tổ chức tại Ấn Độ, em Trần Tấn Hoàng Bảo lớp 12A3 đã đoạt Huy chương Bạc. Học sinh Nguyễn Hữu Thành lớp 12A4 có điểm cao nhất trong kì khảo sát Vòng 2 toàn quốc, đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo bồi dưỡng tại Hà Nội và sẽ lên đường dự thi Olympic quốc tế Tin học vào ngày 22/9 tới đây; có 4/10 đội tuyển dự thi 100% học sinh đạt giải, đó là các đội: Hóa học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử.

2. Trong kỳ thi Olympic truyền thống 30.4 lần thứ 17 dành cho học sinh lớp 10, 11 các trường THPT các tỉnh, thành phố miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên: Học sinh trường đã đạt được kết quả rất tốt với 51/60 học sinh dự thi đạt giải, trong đó 25 huy chương Vàng, 19 huy chương Bạc, 07 huy chương Đồng.

3. Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học lần thứ 11 khu vực, trường có 19 học sinh dự thi và đoạt được 13 giải, trong đó có 2 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải ba, 6 giải khuyến khích.

4. Về kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố: Đạt 648 giải, trong đó 245 giải nhất, 197 giải nhì, 149 giải ba, 57 giải khuyến khích, cụ thể;
- Khối 10: có 220 giải, gồm 64 giải nhất, 69 giải nhì, 53 giải ba, 34 giải khuyến khích;
- Khối 11: có 232 giải, gồm 89 giải nhất, 80 giải nhì, 53 giải ba, 10 giải khuyến khích;
- Khối 12: có 196 giải, gồm 92 giải nhất, 48 giải nhì, 43 giải ba, 13 giải khuyến khích.

5. Hội thi Khoa học Kỹ thuật Intel ViSEF học sinh Trung học cấp Quốc gia: Học sinh trường đoạt 02 giải Ba

6. Tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU năm 2012 em Vũ Hà Minh Thanh lớp 10C1 đoạt giải Ba cá nhân Quốc gia và học sinh trường đoạt 2 giải tập thể Quốc gia

7. Tại cuộc thi Tìm hiểu Asean, học sinh trường đoạt giải Nhất Quốc gia và được chọn tham gia giao lưu khu vực tại Campuchia
- Tại kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố, Tin học trẻ không chuyên ...trường tiếp tục giữ vững thứ hạng cao.
- Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi toàn trường là: 87,72%, tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm tốt là 99,32%.
- Ở kì thi tốt nghiệp THPT năm 2012, em Nguyễn Hồng Lê lớp 12A2 đã đạt thủ khoa toàn thành phố với số điểm của 6 môn thi là 57,5.
- Ở kỳ thi tuyển sinh đại học, điểm trung bình chung của 3 môn thi trên một học sinh dự thi của trường là 21,42- xếp thứ 4/200 trường có điểm thi đại học cao nhất nước, trong đó có 11 thủ khoa ở các trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Nông lâm Huế, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm Đà Nẵng, Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng.

Cùng với hoạt động dạy và học, nhà trường cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, cảnh quan sư phạm ngày càng xanh-sạch-đẹp; tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện... Qua đó giáo dục cho học sinh về kỹ năng sống, tính độc lập, sáng tạo. Hoạt động thể dục thể thao cũng đạt kết quả cao, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ “Đơn vị có phong trào Hội khỏe Phù Đổng xuất sắc khối THPT toàn thành phố năm học 2011-2012”.

Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục nước ngoài có uy tín, qua đó, trao đổi kinh nghiệm về quản lý, giảng dạy, tư vấn du học cho học sinh sau khi ra trường.

Đội ngũ thầy cô giáo, nhân viên nhà trường là tập thể đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, nhiều thầy cô giáo không ngừng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Đến nay, trường có 04 Nhà giáo ưu tú, 02 tiến sĩ, 03 nghiên cứu sinh, 66 thạc sĩ và cao học ở các chuyên ngành. Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường có sự phối hợp hiệu quả, phát huy vai trò của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, trong năm học qua, trường vinh dự được Chủ tịch Nước khen tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đảng bộ nhà trường giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, nhà trường được Sở GD&ĐT đề nghị nhận danh hiệu Lá cờ đầu của các ngành học, bậc học.

Năm học 2012-2013, bằng những biện pháp và việc làm cụ thể, nhà trường phấn đấu đưa tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi trên 90%, tỷ lệ đỗ đại học 100%, có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học có uy tín, chất lượng; tăng số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế, giữ thứ hạng cao trong các kỳ thi khác như Olympic 30.4, viết thư quốc tế UPU, tin học trẻ, TDTT, văn nghệ, ... Song song với hoạt động dạy và học, tăng cường tổ chức các hoạt động NGLL, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện... để qua đó giáo dục cho học sinh về truyền thống quê hương, ý thức cộng đồng.

Nhà trường cũng xin bày tỏ sự mong muốn Lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để thầy và trò nhà trường vững tâm, vững trí tiếp tục phấn đấu ngày một đạt được những thành tích cao hơn. Với kinh nghiệm xây dựng nhà trường trong những năm qua; với tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo của thầy và trò nhà trường; cùng với sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố, sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, chúng ta có quyền tin tưởng rằng bước vào năm học 2012-2013, chúng ta sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn năm học trước./.

--------------------


Trích lời phát biểu của TS. Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Lễ khai giảng năm học 2011-2012

Năm học 2011-2012 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không” và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Trường thân thiện - Thầy sáng tạo - Trò tích cực -Nền nếp tốt - Chất lượng cao” bằng những biện pháp và việc làm cụ thể, nhà trường phấn đấu tiếp tục đưa tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi trên 90%, tỷ lệ đỗ đại học 100%, có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học có uy tín, chất lượng; tăng số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế, giữ thứ hạng cao trong các kỳ thi khác như Olympic 30.4, tin học trẻ, hùng biện tiếng Anh ...

Song song với hoạt động dạy và học, tăng cường tổ chức các hoạt động NGLL, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện, văn nghệ, TDTT... để qua đó giáo dục cho học sinh về truyền thống, ý thức chính trị, kỹ năng sống, ý thức cộng đồng, thái độ học tập, tính độc lập, sáng tạo…

Cũng trong năm học này, thầy và trò nhà trường sẽ tổ chức kỉ niệm 25 năm thành lập trường, nhằm ôn lại chặng đường đã qua và xây dựng những định hướng phát triển thích hợp trong giai đoạn mới, tạo tính đột phá sâu rộng hơn nữa để Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng sớm trở thành 1 trong 10 trường chuyên chất lượng cao trọng điểm quốc gia, sớm tiếp cận trình độ giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới như Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XX Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kì 2010-2015 đã đề ra.

Ngành giáo dục và đào tạo đang có những thay đổi căn bản, sâu sắc. Điều đó đòi hỏi mỗi chúng ta cũng phải không ngừng trao dồi học hỏi, học để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, học để nắm bắt những thay đổi của cuộc sống và định hướng con đường cho những học sinh thân yêu của mình dấn bước. Mỗi học sinh của chúng ta có hoàn cảnh sống, đặc điểm cơ thể, tố chất, ước mơ và hoài bão riêng. Chúng ta hãy tạo những cơ hội và điều kiện để các em thực hiện tốt nhất khát vọng của mình. Chúng ta hãy chia sẻ những khó khăn, trở lực ban đầu của các em. Chúng ta hãy là chỗ dựa để các em gởi gắm những niềm tin. Chúng ta hãy xứng đáng là người cha, người mẹ thứ hai của các em và ngôi trường Lê Quý Đôn của chúng ta mãi mãi là mái nhà ấm cúng yêu thương. Tất cả các em học sinh phải ra sức phấn đấu, rèn luyện, xác định đúng nhiệm vụ, thái độ, động cơ học tập, nêu cao tinh thần cần cù, chịu khó, tham gia tốt các hoạt động xã hội; các em hãy cố gắng, quyết tâm lập thêm nhiều thành tích để đền đáp sự tin yêu của các cô chú đại biểu, lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và bè bạn. Thầy cũng mong các em phải biết chăm lo cho bản thân, biết yêu gia đình yêu trường yêu lớp, yêu mảnh đất và con người Quảng Nam - Đà Nẵng, bởi như nhà văn I.A.Ê-ren-bua đã viết: “Lòng yêu nhà, yêu làng xóm, yêu miền quê trở nên lòng yêu Tổ quốc”. Ngay trong ngày khai giảng hôm nay, các em hãy đặt ra mục đích của mình trong năm học mới và xây dựng kế hoạch để chinh phục bằng được mục đích đó, bởi các em biết, sự học như con thuyền đi ngược dòng nước, nếu không tiến ắt sẽ lùi. Thầy luôn bên cạnh để động viên, chia sẻ những khó khăn với các em.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo thành phố, Sở GD&ĐT, quận Sơn Trà, của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; với niềm tin sự đồng lòng quyết tâm của thầy và trò, nhà trường tin chắc rằng sẽ giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2011-2012.

Trích lời phát biểu của thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Lễ khai giảng năm học 2010-2011

Năm học 2010-2011 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục gắn kết và thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không” và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Trường thân thiện - Thầy sáng tạo - Trò tích cực - Nền nếp tốt - Chất lượng cao” bằng những biện pháp và việc làm cụ thể, nhà trường phấn đấu đưa tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi trên 90%, tỷ lệ đỗ đại học 100%, có nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học có uy tín, chất lượng; tăng số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế, giữ thứ hạng cao trong các kỳ thi khác như Olympic 30.4, viết thư quốc tế UPU, Tin học trẻ, TDTT, văn nghệ, ... Song song với hoạt động dạy và học, tăng cường tổ chức các hoạt động NGLL, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện, TDTT... để qua đó giáo dục cho học sinh về truyền thống, tư tưởng chính trị, kỹ năng sống, ý thức cộng đồng, thái độ học tập, tính độc lập, sáng tạo…

Cũng trong năm học 2010-2011 này, thầy và trò nhà trường cần phải nỗ lực hết mình để lập thành tích cao nhất chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập trường; nỗ lực hết mình để có những bước chuyển mang tính đột phá sâu rộng hơn nữa để Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng sớm trở thành 1 trong 10 trường chuyên chất lượng cao trọng điểm quốc gia, sớm tiếp cận trình độ giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới.

Nghề dạy học, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Chúng ta thật sự hạnh phúc khi được xã hội, phụ huynh và học sinh gởi gắm những niềm tin to lớn. Nhưng cũng chính điều đó, đặt ra cho chúng ta những trách nhiệm đầy khó khăn, nặng nề. Bên cạnh việc truyền đạt tri thức, khơi gợi và truyền dẫn niềm đam mê sáng tạo, mỗi thầy giáo cô giáo cần tìm hiểu và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng học trò; bởi mỗi em đang là một sinh thể động với những hoàn cảnh sống, đặc điểm cơ thể, tố chất, ước mơ và hoài bão riêng. Chúng ta hãy tạo những cơ hội và điều kiện để các em thực hiện tốt nhất những khát vọng của mình. Chúng ta hãy chia sẻ những khó khăn, trở lực ban đầu của các em. Chúng ta hãy là chỗ dựa để các em đặt niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

Thầy mong tất cả các em phải ra sức phấn đấu, rèn luyện, xác định đúng nhiệm vụ, thái độ, động cơ học tập, nêu cao tinh thần cần cù, chịu khó, tham gia tốt các hoạt động xã hội; các em hãy cố gắng, quyết tâm lập thêm nhiều thành tích để đền đáp sự tin yêu của các cô chú đại biểu, lòng mong đợi của gia đình, thầy cô và bè bạn. Truyền thống và uy danh đích thực của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn yêu quý này đang được tạo xây từ chính những thành tích và công sức của các em. Ngay trong ngày khai giảng hôm nay, các em hãy đặt ra mục đích của mình trong năm học mới và xây dựng kế hoạch để chinh phục bằng được mục đích đó. Thầy luôn bên cạnh để động viên, chia sẻ những khó khăn với các em. Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo thành phố, Sở GD&ĐT, quận Sơn Trà, của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; với niềm tin sự đồng lòng quyết tâm của thầy và trò, nhà trường tin chắc rằng sẽ giành nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Trích lời phát biểu của thầy giáo Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng,Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Lễ khai giảng năm học 2009-2010

Năm học 2008-2009 vừa qua là năm thứ 6 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được đầu tư xây dựng theo hướng chất lượng cao, năm học được xác định là “Năm học đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới quản lý tài chính và triển khai thực hiện phòng trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng với ngành giáo dục-đào tạo thành phố Đà Nẵng, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, có những giải pháp phù hợp, nên đã đạt được những kết quả đáng trân trọng, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, thành tích học sinh giỏi đạt cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cụ thể:
-Trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 40 tại Mexico, học sinh Nguyễn Đình Tùng lớp 12A3 đã xuất sắc đoạt Huy chương Bạc;
- Tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 10 tại Thái Lan, học sinh Đinh Hưng Tư lớp 12A3 đoạt Huy chương Đồng;
- Tại kỳ thi Tin học quốc tế lần thứ 21 tại Bungari, học sinh Nguyễn Đức Liêm lớp 12A4 nhận bằng khen.
- Tại kỳ thi chọn HSG quốc gia, trường đoạt 65 giải trên 68 học sinh dự thi, đạt 95,58%, tăng 20,58% so với năm học 2007-2008, trong đó: 5 Giải Nhất, 22 giải Nhì, 24 giải Ba, và 14 giải khuyến khích.
- Trường đã tham gia kỳ thi Olympic truyền thống 30.4 lần thứ 14 dành cho học sinh lớp 10, 11 các trường THPT các tỉnh Miền Trung, Miền Nam và Tây Nguyên và đã xếp vị thứ nhì trên 84 đơn vị dự thi, dành 51 huy chương, trong đó 30 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng.
- Kỳ thi Tin học trẻ toàn quốc, trường đoạt 1 giải nhì và 2 giải ba.
- Kỳ thi Tin học trẻ thành phố, trường đoạt 8 giải nhất, 6 giải nhì và 17 giải ba.
- Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực các môn Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học, trường đoạt 18 giải, trong đó 7 giải nhất, 8 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
- Trong kỳ thi chọn HSG thành phố, trường đoạt 576 giải, trong đó 219 giải nhất, 175 giải nhì, 140 giải ba và 142 giải khuyến kích.
- Kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay thành phố trường đoạt 44 giải, trong đó: 29 giải nhất, 13 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích.
- Tỷ lệ đỗ đại học 100%, xếp thứ 12/200 trường có điểm thi đại học cao nhất, có 4 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh, trong đó học sinh Hồ Quý Phương lớp 12A1 đỗ thủ khoa 2 trường đại học (ĐHBK Đà Nẵng và Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng).

Các em học sinh cũng đã tích cực tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU, giải toán trên tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, giải đề thi đại học. Hoạt động TDTT, văn nghệ được nhà trường quan tâm và đạt kết quả cao: giải nhất điền kinh nữ 200m, cờ vua cá nhân; giải nhì toàn đoàn đá cầu, bóng bàn, cờ vua, nhảy cao nữ, cầu lông nữ, bơi lội 200m nữ; giải ba bóng đá nữ, bóng chuyền nữ, bóng bàn nam, bóng bàn nữ, đá cầu nam.

Cùng với các hoạt động dạy và học, nhà trường rất quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, tư tưởng chính trị, đạo đức cho học sinh. Tổ chức nhiều hoạt động NGLL, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả, thiết thực. Thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như lao động công ích, xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, tặng quà cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo, tặng nhà tình nghĩa...

Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục nước ngoài có uy tín, qua đó, trao đổi kinh nghiệm quản lý, giảng dạy và học tập.

Đội ngũ thầy cô giáo, nhân viên nhà trường là tập thể đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm, nhiều thầy cô giáo không ngừng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Đến nay, trường có 4 Nhà giáo ưu tú, 1 tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh, 60 thạc sĩ và cao học ở các chuyên ngành. Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường có sự phối hợp hiệu quả, phát huy vai trò của mình, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được trong năm học qua, Đảng bộ nhà trường giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, nhà trường được Sở GD&ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và Công đoàn được đề nghị tặng Cờ của Tổng Liên đoàn Lao động VN, Đoàn trường giữ vững danh hiệu “Vững mạnh”.

Khai giảng năm học 2009-2010 cũng là dịp để thầy và trò nhà trường nhìn nhận lại kết quả 6 năm qua, kể từ năm học 2003-2004, khi nhà trường được đầu tư xây dựng tại cơ sở mới theo định hướng chất lượng cao. Sáu năm qua:
- Tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi tăng 14,59% (năm 2002-2003) là 76,41%);
- Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp khá giỏi tăng 10,60%;
- Tỷ lệ học sinh đoạt giải quốc gia năm học 2008-2009 là 65 giải đạt 95,58% tăng 65,58% so với năm học 2002-2003 (30%); số học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia trong 6 năm qua là 279 so với 23 năm qua (566 giải) chiếm tỷ lệ 49,29%;
- Tỷ lệ học sinh đỗ đại học năm học 2008-2009 là 100%, tăng 8,18% (năm học 2002-2003 là 91,82%);
- Trong 6 năm qua, trường ta đã có 12 lượt học sinh đoạt giải các giải Olympic quốc tế và khu vực;
- Các hoạt động văn hóa-thể thao cũng đạt nhiều thành tích.

Với những thành tích đạt được trong 6 năm qua, nhà trường được cấp trên công nhận và tặng thưởng:
- Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT toàn thành phố 5 năm liền (2003-2008).
- Đảng bộ trường liên tục đạt “Trong sạch - Vững mạnh”.
- Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004.
- Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006.
- Công đoàn liên tục đạt vững mạnh, 2 năm học 2005-2006 và 2006-2007 được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; năm học 2007-2008 nhận Bằng khen đơn vị thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam;
- Đoàn trường liên tục đạt vững mạnh; năm học 2007-2008 dẫn đầu khối trường học thành phố.

Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm đầu tư, chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của Bộ GD&ĐT, Thành ủy, HĐND, UBND, Sở GD&ĐT, quận Sơn Trà, của các ngành các cấp, các đoàn thể, của toàn xã hội, sự phối hợp có hiệu quả của Ban đại diện CMHS nhà trường; đặc biệt là sự cố gắng hết mình, nhiệt tình đầy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo và nhân viên nhà trường, sự phấn đấu vươn lên trong học tập của các em học sinh. Thầy và trò nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn với sự quan tâm, giúp đỡ đó.

Tại buổi Lễ khai giảng năm học 2003-2004, năm đầu tiên trường ta chuyển về cơ sở mới, đồng chí Nguyễn Bá Thanh- Bí thư Thành ủy đã căn dặn: “Trong quá trình công tác, trong dạy và học cũng như trong cuộc sống đời thường, tôi chỉ xin lưu ý một điều mà những nhà lãnh đạo ngành giáo dục thành phố; thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn ý thức rằng: Đây là nơi góp phần cực kỳ quan trọng trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực trẻ với chất lượng cao nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển thành phố Đà Nẵng trong những năm sắp đến”. Sáu năm qua, đặc biệt năm học 2008-2009, thầy và trò trường ta đã chung sức, chung lòng, chịu thương, chịu khó, phấn đấu không ngừng, từng bước thực hiện có hiệu quả lời căn dặn đó.

Kính thưa quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm học 2009-2010 với chủ đề là “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục gắn kết và thực hiện có hiệu quả 3 cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Hai không” và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện phương châm hành động “Trường thân thiện - Thầy sáng tạo - trò tích cực - Nền nếp tốt - Chất lượng cao” bằng những biện pháp và việc làm cụ thể, nhà trường phấn đấu đưa tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi trên 90%, tỷ lệ đỗ đại học 100%, nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học có uy tín, chất lượng; tăng số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế, giữ thứ hạng cao trong các kỳ thi khác như Olympic 30.4, viết thư quốc tế UPU, tin học trẻ, TDTT, văn nghệ, ... Song song với hoạt động dạy và học, tăng cường tổ chức các hoạt động NGLL, ngoại khóa, các hoạt động xã hội, từ thiện, TDTT... để qua đó giáo dục truyền thống, tư tưởng chính trị, kỹ năng sống, ý thức cộng đồng, thái độ học tập, tính độc lập, sáng tạo, nền nếp kỷ luật, văn hóa giao tiếp - ứng xử và năng lực cảm nhận xã hội. Mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, có đức - trí - thể - mỹ, có trình độ ngoại ngữ, tin học, thích ứng, có trách nhiệm với xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố và của đất nước.

Để phát huy các kết quả đạt được, thực hiện mục tiêu đề ra, tiếp tục phát triển nhà trường, mỗi thầy cô giáo chúng ta tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, luôn là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát huy năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, bùng cháy lên bầu nhiệt huyết, đẩy mạnh các phong trào thi đua, dạy tốt, đoàn kết nhất trí, phát huy tính tích cực, sáng tạo, khả năng tự học của học sinh để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định chất lượng và uy tín nhà trường.

Các em học sinh thân mến!

Đối với các em học sinh, các em đã bước lên một nấc thang mới trong quá trình học tập và rèn luyện. Thầy mong tất cả các em phải ra sức học tập, rèn luyện, xác định đúng nhiệm vụ, thái độ, động cơ học tập, nêu cao tinh thần tự học, cần cù, chịu khó, tham gia tốt các hoạt động xã hội, rèn luyện đạo đức để trở thành những con ngoan trò giỏi, công dân có ích, xây dựng các tập thể lớp gương mẫu, tiến bộ.

Các em học sinh lớp 12 phải định hướng, chuẩn bị kiến thức và chọn cho mình ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội, đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Các em học sinh lớp 10 từ nhiều trường THCS của Đà Nẵng, Quảng Nam tụ hội về đây. Thuận lợi và cơ hội cũng nhiều nhưng thách thức cũng không ít. Để đạt được kết quả cao trong học tập và rèn luyện như các anh chị đi trước, các em phải nhanh chóng làm quen với môi trường và phương pháp học mới, cần cù, chịu khó, nỗ lực phấn đấu.

Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để các thầy cô giáo khẳng định, phát huy năng lực của mình, các em có nhiều điều kiện trong học tập, rèn luyện.

--------------------


Trích lời phát biểu của TS. Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông - Nguyên Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo,Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tại Lễ Bế giảng và Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2008-2009

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, trường ta có 65/68 học sinh dự thi đoạt giải (gồm 5 giải Nhất, 22 giải Nhì, 24 giải Ba, 14 giải Khuyến khích), đạt tỷ lệ 95,58%, tăng 20,58% so với năm học 2007-2008 và đứng thứ 2 trên cả nước. Về học sinh giỏi quốc tế, trường ta có em Đinh Hưng Tư – Lớp 12A3 đoạt Huy chương Đồng trong kỳ thi Olympic môn Vật lý Châu Á năm 2009; em Nguyễn Đức Liêm – Lớp 12A4 là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế môn Tin học và em Nguyễn Đình Tùng – Lớp 12A3 là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế môn Vật lý năm 2009.

Học sinh trường ta cũng đã đoạt 51 huy chương và xếp thứ Nhì toàn đoàn kỳ thi Olympic 30/4 khu vực phía nam gồm 30 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng; 18 giải trong kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay toàn quốc khu vực miền Trung ( gồm 07 giải Nhất, 08 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích); 576 giải cấp thành phố (gồm 219 giải Nhất, 175 giải Nhì, 140 giải Ba, 42 giải Khuyến khích); 45 giải trong kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố (gồm 29 giải Nhất, 07 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích); 28 giải trong kỳ thi Tin học trẻ cấp thành phố (gồm 08 giải Nhất, 06 giải Nhì, 12 giải Ba, 02 giải Khuyến khích);….

Bên cạnh đó, học sinh trường ta đã tích cực tham gia và đạt kết quả cao trong các hoạt động của thành phố, của ngành và địa phương phát động; đoạt 12 huy chương giải đồng đội (gồm 09 Huy chương Bạc, 03 Huy chương Đồng), 11 huy chương giải cá nhân (gồm 03 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng) và nhiều giải khác của các bộ môn thi trong giải thể thao học sinh cấp thành phố; giải Nhất hùng biện trong cuộc thi Đà Nẵng-Con người-Thời gian do Sở Giáo dục-Đào tạo và Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức;...

Với những thành tích nêu trên, thầy và trò nhà trường đã cơ bản hoàn thành mục tiêu năm học 2008-2009 là xây dựng nhà trường thành Trường thân thiện – Thầy sáng tạo – Trò tích cực - Nền nếp tốt – Chất lượng cao.

Đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, bên cạnh sự cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự siêng năng học tập, rèn luyện của các em học sinh, nhà trường đã nhận được sự quan tâm đầy hiệu quả của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, của các cấp, các ngành, các đoàn thể, đặc biệt là của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự góp sức của Hội cha mẹ học sinh. Hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh nhà trường trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm đó.

Với truyền thống 23 năm xây dựng và trưởng thành, Thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt, rèn luyện thật tốt, phấn đấu xây dựng trường thực sự trở thành một trường chất lượng cao./.

Hữu Siêu
Quay lại In bản tin
“Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia” (06/09)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12159745 lần xem

Số người online: 1697

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844