Hôm nay, ngày 29/4/2024

ĐOÀN THANH NIÊN
Học sinh cần có hoài bão lớn để học tập thành tài

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 06/09/2013. “Với các học sinh, tuổi còn nhỏ và đang còn học tập, rèn luyện trên ghế của trường học phổ thông nội trú- ngưỡng cửa của cuộc đời nhưng phải có ước mơ lớn. Không có ước mơ, sẽ không có hành động tốt, không có hoài bão lớn, các em không thể học tập tốt. Khi hãy còn rất trẻ như bây giờ, các em hãy ấp ủ ước mơ, hoài bão lớn học tập thành tài để phục vụ cho quê hương, đất nước”.

Tuổi trẻ Đà Nẵng phát huy tính xung kích, sáng tạo

Đồng chí Nguyễn Bá Cảnh - Bí thư Thành Đoàn Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 26/03/2013. 82 năm qua, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn Thanh niên thành phố đã có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của thành phố, xứng đáng là đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng.

Kết nạp Đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 83 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

Đoàn trường - 05/02/2013. Căn cứ kế hoạch đầu năm học 2012-2013, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tiến hành xem xét và kết nạp đoàn viên mới nhân dịp sinh nhật lần thứ 83 của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Phát động quyên góp và trao tặng quỹ “Ngày vàng vì tình bạn” 2013

Cô giáo Lê Thị Châu - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ trao tặng quỹ  Đoàn trường - 05/02/2013. Trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức và tham gia rất tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện và hoạt động xã hội do nhà trường cũng như các cấp,các ngành triển khai.

Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam

Cô giáo Lê Thị Châu - Phó Hiệu trưởng nhà trường - trao giấy khen cho các học sinh có thành tích xuất sắcHữu Siêu - 08/01/2013. Sáng ngày 07.01, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Học sinh Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2013). Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu, Đoàn trường,các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Đoàn trường tổ chức lớp cảm tình Đoàn dành cho các thanh niên học sinh khối 10

Đồng chí Phạm Đình Nam - Phó Bí thư Quận đoàn Sơn Trà tại lớp họcĐoàn trường - 05/01/2013. Ngày 27/12/2012, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức lớp cảm tình Đoàn dành cho các thanh niên học sinh khối 10.

Kỷ niệm 63 năm ngày Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam

Sinh viên học sinh cả nước xuống đường đấu tranh năm 1966Hữu Siêu - 26/12/2012. Đã 63 năm trôi qua kể từ ngày 09/01/1950 lịch sử, cuộc biểu tình của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn đòi bảo đảm an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt đã bị chính quyền thực dân Pháp và can thiệp Mỹ đàn áp dã man. Trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng đó, anh hùng Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên nước Việt đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên cả nước.

Hoạt động kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Một tiết mục của tập thể lớp 11C1Hữu Siêu - 14/05/2012. Sáng 14 tháng 5, Đoàn trường và Tổ Giáo dục công dân Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức sinh hoạt chủ đề "Thanh niên với Bác Hồ" hướng tới Kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2012).