Hôm nay, ngày 29/3/2024

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Windows 7 cho phép tắt các trình duyệt dễ dàng hơn

Windows 7 hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tính năng mớiHữu Siêu (Nguồn Tiền Phong) - 09/03/2009. Hệ điều hành của Microsoft đang được phát triển thêm tính năng mới, cho phép người sử dụng tắt trình duyệt Internet Explorer và một số chương trình của Microsoft dễ dàng hơn.

Chính thức ra mắt Windows 7 Ultimate Beta

Hữu Siêu (Theo Thanh Niên) - 14/01/2009. Sau một thời gian chờ đợi cùng sự cố rò rỉ Windows 7 trước ngày chính thức ra mắt thông qua giao thức P2P, hôm 12.1.2009, Window 7 phiên bản beta build 7000.0.081212-1400 đã chính thức ra mắt người dùng qua kênh phân phối chính của Microsoft.

Cần có chuyên ngành “ứng dụng CNTT”

Ngọc Anh (theo pcworld.com.vn) - 08/01/2009. Chuyên ngành “Ứng dụng CNTT” rất thích hợp cho việc đào tạo nhân lực nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT ở nước ta, nhưng đến nay chúng ta vẫn chưa có chuyên ngành này!

1/1/2009: Điện thoại cố định giảm cước thuê bao tháng

Mức cước thuê bao tháng điện thoại cố định của sẽ giảm từ ngày 01/01/2009.Ngọc Anh (theo vnn.vn) - 02/01/2009.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa chính thức ban hành văn bản về việc giảm cước thuê bao hàng tháng cho điện thoại cố định từ 27.000 đồng/tháng xuống còn 20.000 đồng/tháng kể từ 01/01/2009.

Cách dùng pin điện thoại hiệu quả

Các loại pin cho điện thoại. Ảnh: FlatBatteryNgọc Anh (theo vnexpress.net) - 02/01/2009. Khi điện thoại được tích hợp nhiều tính năng, màn hình lớn và độ phân giải cao hơn, khả năng ứng dụng của máy được mở rộng thì mức độ hao pin cũng sẽ lớn hơn.
Nhưng điều này sẽ được hạn chế nếu người dùng biết sạc và dùng pin đúng cách.

Internet làm thay đổi bộ não

Theo GS. Gary Small, trẻ nghiện internet và trò chơi điện tử coi đối thoại mặt giáp mặt là dạng giao tiếp không hiệu quảHữu Siêu(Theo Báo GDTĐ) - 21/12/2008. Công nghệ hiện đại tạo ra khoảng cách giữa thế hệ trẻ và các bậc phụ huynh – Đó là lời cảnh báo của GS Gary Small, chuyên gia thần kinh học Mỹ. Điều may mắn là chúng ta có thể thích ứng với hiện tượng này.

HP có mức giá ưu đãi cho sinh viên, giáo viên

Theo vnn.vn - 18/12/2008. Với những tiện ích nổi bật, máy vi tính, mạng Internet và các thiết bị không dây được xem là những công cụ không thể thiếu trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

Thị trường WiMAX sụt giảm trong năm tới

Ngọc Anh (theo www.thongtincongnghe.com) - 15/12/2008. Giới chuyên môn nhận định công nghệ kết nối băng rộng không dây đã chậm trễ trong việc tận dụng lợi thế của mình thời gian qua và sẽ bị chuẩn LTE cạnh tranh mạnh mẽ trong năm 2009.