Hôm nay, ngày 16/6/2021

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

TIN TỨC CHUNG
Học tập và làm theo Bác là nhu cầu tự thân của mỗi người

NGUYỄN ĐÌNH VĨNH (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy) - 19/05/2021. Trong 5 năm qua, với tinh thần “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05-CT/TW), Đảng bộ và nhân dân Đà Nẵng đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội.

Phát huy vai trò khoa học công nghệ tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Đà Nẵng cần tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm tạo lập và nuôi dưỡng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng 4.0. ẢNH: Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng năm 2019TS. Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng - 19/05/2021. Nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1963 – 18/5/2021), Cổng Thông tin điện tử thành phố trân trọng giới thiệu bài viết " Phát huy vai trò khoa học công nghệ tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0" của TS Lê Đức Viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về những suy nghĩ, trăn trở trong việc phát huy vai trò khoa học và công nghệ tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp để ngành khoa học và công nghệ thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Linh động tổ chức kiểm tra học kỳ, kết thúc năm học đúng tiến độ

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/05/2021. Theo kế hoạch, kỳ thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 diễn ra từ ngày 5-5. Tuy nhiên, học sinh trên địa bàn thành phố phải nghỉ học để phòng Covid-19. Để bảo đảm tiến độ năm học, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Mai Tấn Linh cho biết, các trường dự kiến tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập các bậc học từ ngày 10-5.

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống Covid-19 trong các cơ sở giáo dục

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/05/2021. Tại công văn vừa ban hành về đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện nghiêm ngặt các phương án, biện pháp phòng, chống Covid-19; đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Học sinh trung học kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 10-5

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/05/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố vừa ban hành Công văn số 1279/SGD ĐT-GDTrH về hướng dẫn dạy học trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Trong đó có một số lưu ý đối với công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập cuối năm.

Tăng cường phòng, chống Covid-19 trong trường học

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 29/04/2021. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Giáo viên chủ động lựa chọn hình thức dạy học phù hợp

Để thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018 đội ngũ GV cốt cán có vai trò quan trọngHữu Siêu (Theo giaoducthoidai.vn) - 26/04/2021. Sau khi được bồi dưỡng bởi các giảng viên sư phạm chủ chốt, đội ngũ GV cốt cán xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, sẵn sàng chia sẻ cùng đồng nghiệp để thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018.

Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thường xuyên, liên tục

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 26/04/2021. Ngày 23-4, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị sơ kết bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.