Hôm nay, ngày 29/5/2022

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Nhóm Suicide Squad lọt vào Top 20 đội thi xuất sắc nhất IMAGINE CUP JUNIOR VIỆT NAM 2022

Hữu Siêu - 23/03/2022. Hôm nay, Microsoft đã công bố danh sách 20 đội thi xuất sắc nhất của cuộc thi Cúp sáng tạo - Imagine Cup Junior Việt Nam 2022. Đây là lần đầu tiên sân chơi được tổ chức tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy các kỹ năng sáng tạo, khơi nguồn hứng thú và niềm yêu thích công nghệ của lứa tuổi học sinh.

Hơn 600 học sinh tham dự vòng chung kết Olympic Tin học miền Trung-Tây Nguyên lần thứ III

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc kỳ  thiHữu Siêu (Nguồn GDTĐ) - 20/03/2022. Chiều 19/3, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - lần thứ 3. 643 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, trong đó 93 thí sinh thi Bảng Siêu Cúp, 329 thí sinh Bảng Chuyên tin và 221 thí sinh thi Bảng Không chuyên Tin.

Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ toàn quốc năm 2021

Hữu Siêu - 22/12/2021. Nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp học sinh hình thành ý tưởng, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ giải quyết vấn đề thực tiễn cuộc sống; Phát triển kỹ năng mềm: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện; Đồng thời khơi dậy đam mê, góp phần định hướng nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức “Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ toàn quốc năm 2021”.

Trao chứng nhận “Trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần” Cuộc thi “Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo”

Hữu Siêu - 07/12/2021. Sự kiện gồm 04 nội dung: Trao chứng nhận khóa đào tạo “Trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần"; Cuộc thi “Trình diễn sáng tạo Trí tuệ nhân tạo" và trao giải thưởng và chứng nhận tham gia trình diễn; Báo cáo “khoa học công nghệ 4.0” do các diễn giả, doanh nghiệp chia sẻ; Ra mắt DSPAI DILab Hub cho học sinh, sinh viên miền Trung và công bố “03 chương trình đổi mới sáng tạo khởi nghiệp” năm 2021-2022.

Lê Thanh Hồng Khánh lớp 12A1 đạt giải Nhì với đề thi đầy tính nhân văn tại Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2021

Lê Thanh Hồng Khánh, lớp 12A1 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà NẵngHữu Siêu - 25/10/2021. Trải qua Vòng loại quốc gia đầy kịch tính, ngày 26/9/2021, 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc được tuyển chọn từ hơn 30 đội tuyển của các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên toàn quốc đã chính thức tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021.

Hội thảo trực tuyến mở rộng "Định hướng chuyển đổi số trong trường học"

Ban tổ chức - 15/10/2021. Với mục đích tìm hiểu thực trạng và các khó khăn, thách thức trong quá trình chuyển đổi số ở các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và đề xuất mô hình chuyển đổi số phù hợp với mục tiêu giáo dục của trường Trung học phổ thông hiện nay. Trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Trực tuyến Mở rộng "Định hướng chuyển đổi số trong trường học"

Chia sẻ lớp học phát triển kỹ năng và tư vấn phát triển ứng dụng

Hữu Siêu - 04/09/2021. Mục tiêu của lớp học là hướng dẫn các kỹ năng mềm, kỹ năng lập trình nhằm chuẩn bị cho buổi trình diễn offline trong tháng 09/2021 sắp đến của DILAB của Đại học Đà Nẵng.

Khoá đào tạo trực tuyến "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần - AI in One Week" của Đại học Đà Nẵng

Hữu Siêu - 04/09/2021. Nhằm giúp học sinh THPT tiếp cận với kiến thức khoa học công nghệ mới và góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai của địa phương và quốc gia, Phòng nghiên cứu Sáng tạo số (DILab - Digital innovation Laboratory) và Khoa Khoa học Công nghệ tiến tiến (KHCNTT) - Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng trao tặng 100 suất học bổng khoá đào tạo trực tuyến "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần" (AI in One Week) (trị giá 4 triệu đồng/suất) cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Trong đó, Ban tổ chức dành tặng 50 suất học bổng tham gia khoá học cho học sinh các Trường THPT thuộc tỉnh Quảng Nam.