Hôm nay, ngày 7/7/2022

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Khởi động dự án xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực STEM

Các đại biểu tham dựNguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Ngày 17-4, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) phối hợp với Chevron (công ty năng lượng hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương) và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á – Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung (Việt Nam) - Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội và xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhận lực cho STEM”.

Các vườn ươm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Nguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Ngày 19-4, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) cho biết đang tiếp nhận đơn đăng ký cho chương trình “Bệ phóng khởi nghiệp” dành cho đoàn viên năm 2022. Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp DNES tổ chức. Theo đó, đối tượng tham gia là tất cả sinh viên yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Nhiều ngành mới thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Mùa tuyển sinh 2022, một số trường đại học trên địa bàn thành phố mở mới hoặc điều chỉnh ngành nghề nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày hội “Trải nghiệm VKU 2022”

Hữu Siêu (Nguồn VKU) - 20/03/2022. Ngày hội “Trải nghiệm VKU” là một phần của chuỗi sự kiện liên tục được tổ chức trong các ngày từ 19 đến 20/3/2022 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng.

Du học Thụy Sỹ: Học viện Les Roches - Tấm vé để trở thành công dân toàn cầu

Nguồn G’Connect Hospitality Education - 16/03/2022. Tại Hội thảo khai Xuân cùng Les Roches, ngoài việc tìm hiểu chương trình đào tạo, các cơ sở thuộc Les Roches trên Thế Giới; các em còn có cơ hội quay số trúng học bổng add-on đến từ G’Connect Hospitality Education.

Chương trình học bổng cho toàn ngành học của trường Đại Học Thammasat, Thái Lan

Hữu Siêu - 09/02/2022. Năm học 2022, trường Đại Học Thammasat quyết định trao hơn 100 suất học bổng toàn phần và phần cho học sinh quốc tế bao gồm tất cả các ngành học từ Kinh Tế, Kinh Doanh cho đến Y Dược, Khoa Học Kỹ Thuật.

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên dự kiến tổ chức vào tháng 3/2022

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021, dự kiến diễn ra trong 2 ngày 26-27/3/2020Hữu Siêu - 09/02/2022. Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021, dự kiến diễn ra trong 2 ngày 26-27/3.

Đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ nhà trường

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 09/02/2022. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữ vai trò quan trọng trong việc cung cấp ý tưởng và nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới. Do đó, việc định hướng cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp.