|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Cuộc thi KHKT|  Hôm nay, ngày 23/9/2017

TIN TỨC CHUNG
Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng năm học 2017-2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)Hữu Siêu (Nguồn http://giaoduc.net.vn) - 05/09/2017. Nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước. Báo Đà Nẵng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017: 103 thí sinh Đà Nẵng đạt điểm 10

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/07/2017. Ngày 5-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, toàn bộ dữ liệu chấm thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng sẽ được chuyển cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều hoạt động tuyên dương học sinh giỏi

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các em học sinh đoạt giải ở mục thi viết về bảo vệ nguồn nước.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Tối 1-6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội đồng Đội thành phố, Cung Thiếu nhi thành phố tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi viết, vẽ tranh về bảo vệ nguồn nước và “Liên đội xuất sắc - Nghìn việc tốt” năm học 2016-2017.

Giúp học sinh nghèo không bỏ học

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi ở Đà Nẵng.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Năm học 2016-2017 khép lại với kết quả khả quan từ những nỗ lực của ngành giáo dục Đà Nẵng. Điều đáng nói nhất là so với các năm học trước, số học sinh bỏ học trong năm học vừa qua giảm hơn 14 học sinh; số học sinh được vận động ra lớp, chuyển sang học bổ túc hoặc học nghề tăng lên 89 học sinh.

Từ ngày 15-6, triển khai tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Chiều 12-6, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện về việc triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố. Việc tuyển sinh trực tuyến đã được thực hiện 2 năm qua tại quận Hải Châu.

Những điều cần lưu ý kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017

Học sinh tích cực ôn tập trước kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2017. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lịch thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 22-24/6, và thí sinh sẽ tập trung tại địa điểm thi để nhận phòng làm thủ tục dự thi vào ngày 21/6.

Nhiều học sinh Đà Nẵng đoạt giải cao trong năm học 2016-2017

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 08/06/2017. Ngày 24-5, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng tổ chức lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2016-2017.

Học sinh Đà Nẵng nghỉ hè không phải để bù đầu học thêm

Hữu Siêu (Nguồn http://giaoduc.net.vn) - 24/05/2017. Ngày 23/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã công bố “Chương trình hè 2017” cho học sinh các cấp từ tiểu học đến Trung học phổ thông. Thay vì nhồi nhét học sinh, giáo viên trong những lớp học hè thì ngành giáo dục Đà Nẵng đưa ra hàng loạt chương trình để “nghỉ ngơi”, vui chơi bổ ích.