|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Nghiên cứu khoa học|  Hôm nay, ngày 12/12/2018

TIN TỨC CHUNG
Tuyên truyền phòng chống ma tuý - tội phạm - tệ nạn xã hội

Đoàn trường - 08/10/2018. Nhằm củng cố kiến thức, hiểu biết và nâng cao ý thức cho học sinh về ma tuý, tội phạm và tệ nạn xã hội, vào giờ sinh hoạt chủ nhiệm ngày 6/10/2018, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi ngoại khoá “Tuyên truyền phòng chống ma tuý- tội phạm- tệ nạn xã hội” do chi đoàn 11D1 phụ trách.

Tuyên dương, khen thưởng 284 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 05/06/2018. Sáng 25-5, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017-2018.

Thành tích học sinh Việt Nam đạt được tại Intel ISEF 2018 rất đáng tự hào

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ tặng hoa chúc mừng các học sinh dự thiHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trong lễ đón 16 thành viên trong đoàn học sinh Việt Nam dự thi Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế (Intel ISEF 2018) tại sân bay quốc tế Nội Bài tối 21/5.

Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT

Khóa học chú trọng và khuyến khích các học viên triển khai phương pháp làm việc nhómHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Sáng 21/5, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐH Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc chương trình tập huấn “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” với sự tham gia của 40 CBQL và giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học

Việc sử dụng thiết bị công nghệ thông tin vào dạy học giúp tiết học sinh động hơn. TRONG ẢNH: Một giờ học tại Trường THPT Nguyễn Trãi (quận Liên Chiểu).Nguồn Báo Đà Nẵng - 28/02/2018. Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng; trong đó kỹ năng ứng dụng CNTT của giáo viên có vai trò then chốt để mang lại hiệu quả cho hoạt động này.

Gấp rút ôn thi tốt nghiệp THPT

Học sinh Trường THPT Tôn Thất Tùng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.Nguồn Báo Đà Nẵng - 28/02/2018. Các trường THPT tại Đà Nẵng đang gấp rút cho học sinh ôn tập chuẩn bị thi THPT quốc gia 2018. Theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề thi tham khảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay khó hơn đề thi chính thức năm 2017. Bởi vậy, cách ôn tập cũng được các trường điều chỉnh cho phù hợp.

03 dự án khoa học kỹ thuật của Trường THPT chuyên Lê quý Đôn được chọn thi quốc gia 2018

Hữu Siêu (Nguồn http://danang.gov.vn) - 04/12/2017. Ngày 1-12, tại trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức hội thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 136 đơn vị trường học, bao gồm 74 trường THPT và 62 trường THCS trên địa bàn thành phố, với tổng số 136 dự án dự thi thuộc 22 lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Công bố quyết định bổ nhiệm thầy giáo Nguyễn Cửu Huy giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên

Thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Cửu HuyHữu Siêu - 24/11/2017. Sáng ngày 23/11/2017, tại Hội trường trường THPT Thái Phiên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho thầy giáo Nguyễn Cửu Huy.