|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Cuộc thi KHKT|  Hôm nay, ngày 25/11/2017

TIN TỨC CHUNG
Công bố quyết định bổ nhiệm thầy giáo Nguyễn Cửu Huy giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên

Thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Cửu HuyHữu Siêu - 24/11/2017. Sáng ngày 23/11/2017, tại Hội trường trường THPT Thái Phiên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho thầy giáo Nguyễn Cửu Huy.

Đà Nẵng tập trung gỡ khó trong giáo dục hướng nghiệp

Hữu Siêu (Nguồn http://giaoducthoidai.vn) - 14/10/2017. Nhiều năm qua, mặc dù đã có nhiều cố gắng trong công tác phân luồng học sinh trung học, nhưng ngành giáo dục Đà Nẵng vẫn gặp nhiều khó khăn. Kết quả đạt được trong những năm gần đây khá khiêm tốn, đòi hỏi thành phố Đà Nẵng cần có những giải pháp đột phá thiết thực trong giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh.

Đà Nẵng: Nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định

UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy địnhHữu Siêu (Nguồn http://giaoducthoidai.vn) - 02/10/2017. Chiều 30/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT, UBND các quận/huyện về việc nghiêm cấm việc lạm thu trong trường học.

Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng năm học 2017-2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)Hữu Siêu (Nguồn http://giaoduc.net.vn) - 05/09/2017. Nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước. Báo Đà Nẵng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017: 103 thí sinh Đà Nẵng đạt điểm 10

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/07/2017. Ngày 5-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, toàn bộ dữ liệu chấm thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng sẽ được chuyển cho Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều hoạt động tuyên dương học sinh giỏi

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các em học sinh đoạt giải ở mục thi viết về bảo vệ nguồn nước.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Tối 1-6, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội đồng Đội thành phố, Cung Thiếu nhi thành phố tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi viết, vẽ tranh về bảo vệ nguồn nước và “Liên đội xuất sắc - Nghìn việc tốt” năm học 2016-2017.

Giúp học sinh nghèo không bỏ học

Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi ở Đà Nẵng.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Năm học 2016-2017 khép lại với kết quả khả quan từ những nỗ lực của ngành giáo dục Đà Nẵng. Điều đáng nói nhất là so với các năm học trước, số học sinh bỏ học trong năm học vừa qua giảm hơn 14 học sinh; số học sinh được vận động ra lớp, chuyển sang học bổ túc hoặc học nghề tăng lên 89 học sinh.

Từ ngày 15-6, triển khai tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/06/2017. Chiều 12-6, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện về việc triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố. Việc tuyển sinh trực tuyến đã được thực hiện 2 năm qua tại quận Hải Châu.