|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Nghiên cứu khoa học|  Hôm nay, ngày 12/12/2018

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý đào tạo ĐH, CĐ tại Việt Nam

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Vừa qua tại Đà Nẵng, Microsoft Việt Nam, Trung tâm Phát triển phần mềm (ĐH Đà Nẵng), Công ty OITS, Ngân hàng Sacombank phối hợp tổ chức Hội thảo Ứng dụng điện toán đám mây Microsoft AZURE & ERP trong quản lý đào tạo cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) tại Việt Nam.

Next of unit computing (NUC): “Cứu tinh” phòng lab

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Hệ thống PC mini hiện đại, điển hình như Intel NUC không chỉ giải quyết triệt để các vấn đề từ máy tính lắp ráp thông dụng như thùng máy cồng kềnh, dễ hư hỏng, rò rỉ điện… mà còn hiện đại hóa các phòng học, phòng thực hành (LAB) trở nên đa năng và dễ quản lý hơn bao giờ hết.

Full look - Phần mềm học song ngữ Anh – Việt phát triển năng lực toàn diện cho HS

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Full Look - Song ngữ Anh – Việt (Full Look) là phần mềm ôn tập kiến thức Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Hiểu biết xã hội… bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, phù hợp với mọi đối tượng Học sinh (HS).

Ứng dụng CNTT hiệu quả sẽ giúp nhà trường tiết kiệm lớn nhân lực, vật lực

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao việc áp dựng hiệu quả CNTT vào giảng dạy của ngành GD-ĐT Hà NộiHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Đó là chia sẻ của thầy Hà Xuân Nhâm - hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú tại Hội thảo ứng dụng khoa học Công nghệ vào công tác quản lý, dạy học trong thời kì hội nhập quốc tế.

Dạy Vật lý trên bảng tương tác bằng phần mềm Working Model

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Sử dụng phần mềm Working Model để hỗ trợ dạy học vật lí trên bảng tương tác là một hướng mới mà nhiều trường học đã áp dụng và thu được nhiều kết quả khả quan.

Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Cry

Hữu Siêu (Nguồn bkav.com.vn) - 15/05/2017. Sáng nay 15/5/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Cry (cũng được gọi là Wanna Crypt0r hoặc Wanna Crypt) – mã độc tống tiền đang phát tán rất mạnh mẽ tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ông Hồng Lan Anh (PowerPoint – THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) là 3 đại diện của Đà Nẵng trong số 11 thí sinh miền Trung có mặt ở Vòng Chung kết MOS 2017 tại Hà Nội

Hữu Siêu (Nguồn http://msita.udn.vn) - 15/05/2017. Ngày 16/4/2017 vừa qua đã khép lại Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô đich Tin học văn phòng Thế giới 2017 (MOSWC 2017) tại Việt Nam với hơn 1.000 thí sinh dự thi, sau Vòng loại Quốc gia, 150 thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn chính thức tham gia Vòng Chung kết Quốc gia diễn ra ngày 07/5/2017 (50 thí sinh cho mỗi môn Microsoft Word, Excel, PowerPoint 2013).

Phát động thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại Đà Nẵng

Ông Đoàn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học phát biểu phát động cuộc thi MOSWC 2015 (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)Hữu Siêu - 31/01/2015. Chiều ngày 30/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi MOSWC 2015 cho các học sinh trung học.