Hôm nay, ngày 11/5/2021

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
110 thí sinh đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ TP Đà Nẵng lần thứ 24

Các học sinh đạt thành tích cao tại Hội thi Tin học trẻ Đà Nẵng lần thứ 24 năm 2021 nhận khen thưởng từ Ban Tổ chứcHữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 26/04/2021. Ngày 17-4, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan tổ chức Tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 24 năm 2021.

318 học sinh xuất sắc dành vé dự vòng chung kết Olympic Tin học dành cho học sinh THPT miền Trung – Tây Nguyên lần 2 – năm 2021

Hình ảnh học sinh thi vòng sơ khảo tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà NẵngHữu Siêu - 21/04/2021. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, từ năm 2020, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng (VKU) đã phối hợp cùng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ thi “Olympic Tin học dành cho học sinh THPT khu vực miền Trung – Tây Nguyên”.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020 tại Cà Mau

Hữu Siêu - 01/02/2021. Sáng ngày 8/11, gần 200 thí sinh khắp mọi miền đất nước đã đến dự lễ tổng kết và trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 được diễn ra tại TP. Cà Mau. Đoàn Đà Nẵng tham dự với số lượng thí sinh đông nhất và đầy đủ các bảng A, B, C, E.

ICT - Giải pháp hỗ trợ giáo dục trong thế giới phẳng

Hữu Siêu (Nguồn vnu.edu.vn) - 10/12/2020. Xã hội tri thức có trình độ giáo dục cao, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) thâm nhập sâu vào từng cơ quan, trường học, gia đình. Internet đã được sử dụng không chỉ cho mục đích trao đổi thông tin cá nhân mà còn để tìm kiếm các nguồn thông tin cần thiết.

Những xu thế mới của công nghệ trong giáo dục

Ảnh minh họa InternetHữu Siêu (Nguồn Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN)) - 10/12/2020. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO dự báo: Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ làm thay đổi nền giáo dục một cách cơ bản và toàn diện, có hệ thống và mang tính hội nhập cao vào đầu thế kỉ XXI.

Lợi ích của điện toán đám mây với giáo dục

Hữu Siêu (Nguồn VCCloud) - 09/12/2020. Các tổ chức giáo dục sử dụng hệ thống điện toán đám mây nhằm mục đích đơn giản hóa các quy trình tuyển sinh và quản trị, cũng như cải thiện việc giao tiếp trong nội bộ của tổ chức. Bằng cách thuê ngoài cơ sở hạ tầng (outsourcing infrastructure) theo mô hình nền tảng hoặc phần mềm như một dịch vụ (platform or software as a service), các tổ chức giáo dục sẽ cắt giảm chi phí đồng thời vẫn tăng hiệu quả hoạt động.

Chuyển đổi số theo nhu cầu dạy và học

Hữu Siêu (Nguồn NLĐ) - 09/12/2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đi theo hướng thống nhất công nghệ thay vì riêng rẽ như trước - thống nhất nhưng không tạo ra độc quyền.

Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn

Học sinh trải nghiệm trên hocsinh.edu.vn Nguồn Báo GDTĐ - 02/10/2019. Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng Giáo dục phổ thông quốc gia, trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chính thức ra mắt hôm nay (19/9).