Hôm nay, ngày 29/3/2024

TIN TỨC CHUNG
5 nước thi bắn pháo hoa ở Đà Nẵng

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm 2008- Ảnh: Nguyễn TúNgọc Anh (theo TNO) - 08/01/2009. Ngày 7.1, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố danh sách các quốc gia tranh tài tại “Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2009” (DIFC 2009). Đó là các đội tuyển pháo hoa của Philippines, Úc, Tây Ban Nha, Trung Quốc và đội chủ nhà Việt Nam. Canada, đương kim vô địch và đội Malaysia, giải 3 tại DIFC 2008 đã không có mặt tại lần thi này.

Tỉ lệ tốt nghiệp THPT từ 70% trở lên mới đạt trường chuẩn

Giờ học văn của học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)Hữu Siêu (Theo TTO) - 04/01/2009. Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long vừa ký quyết định ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường THPT. Quyết định này được áp dụng đối với trường THPT thuộc loại hình công lập và tư thục trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Mỗi tỉnh được thành lập nhiều trường THPT chuyên

Nữ sinh Trường THPT Quốc Học (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế)Hữu Siêu (Theo TTO) - 04/01/2009. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển vừa ký quyết định ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên. Theo đó, tùy theo điều kiện cụ thể và nhu cầu của địa phương, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thể có một hoặc một số trường chuyên với tổng số học sinh (HS) chuyên chiếm không quá 0,10% số dân của tỉnh, thành phố đó.

Năm Công nghệ thông tin nhìn từ Đà Nẵng

Hữu Siêu (Theo Báo CADN) - 30/12/2008. Năm học 2008-2009 được Bộ GD-ĐT chọn là “Năm Công nghệ thông tin” (CNTT). Nhưng ngay từ những năm 2000, ngành GD-ĐT TP Đà Nẵng đã đẩy mạnh đầu tư và ứng dụng CNTT với mục tiêu hướng tới một nền giáo dục điện tử trên cơ sở xây dựng mô hình “trường học điện tử” ở mỗi cấp học.

Học sinh Đà Nẵng nghỉ Tết 10 ngày

Học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng. Hữu Siêu (Theo Sở GD Đà Nẵng) - 30/12/2008. Theo công văn của Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng, học sinh các trường trên địa bàn thành phố được nghỉ Tết nguyên đán 10 ngày, từ ngày 22-31/1/2009 (tức từ 27 Tháng Chạp đến mồng 6 Tết âm lịch).

Đà Nẵng: Tiếp tục khẳng định chất lượng dạy và học

Trong 5 năm liền, ngành Giáo dục-Đào tạo thành phố Đà Nẵng đều có học sinh tham dự các kỳ thi quốc tế và đoạt giải cao. Hữu Siêu (Theo Báo Đà Nẵng) - 30/12/2008. Một năm qua, ngành Giáo dục-Đào tạo thành phố tiếp tục gặt hái thành công trên nhiều mặt. Chất lượng giáo dục ở các cấp học không ngừng được nâng cao; đáng chú ý, tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế đã có nhiều học sinh của thành phố đoạt giải.

Năm học 2009-2010, sẽ thành lập 9 trường học mới

Hữu Siêu (Theo Báo Đà Nẵng) - 30/12/2008. Ngày 29-12, tại Hội nghị triển khai kế hoạch thu-chi, phân bổ ngân sách toàn ngành năm 2009, Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết, trong năm 2009, ngành tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm như các Trường THPT Trần Phú, THPT Ngô Quyền, THPT chuyên Lê Quý Đôn và THCS Nguyễn Khuyến;

Đào tạo nhân lực phần mềm tại miền Trung

Giờ học thực hành của sinh viên Đại học FPT.Hữu Siêu (Theo Báo Đà Nẵng) - 24/12/2008. Đại học FPT được thành lập theo Quyết định 208/2006/QĐ-TTg ngày 8-9-2006 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là mô hình doanh nghiệp đứng ra thành lập trường đại học đầu tiên tại Việt Nam với chương trình đào tạo chuyên ngành công nghệ phần mềm theo chuẩn quốc tế. Dự kiến, thành phố Đà Nẵng là trung tâm đào tạo kỹ sư phần mềm thứ 3 của Đại học (ĐH) FPT từ năm 2009.