Hôm nay, ngày 29/3/2024

TIN TỨC CHUNG
Có bằng thạc sĩ mới được thi nâng ngạch giáo viên THPT cao cấp

Hữu Siêu (Nguồn Tuổi Trẻ) - 15/04/2009. Theo dự thảo quy định về việc thi nâng ngạch giáo viên THPT lên giáo viên THPT cao cấp mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, giáo viên phải đủ 10 tiêu chuẩn mới được dự thi. Quy định này áp dụng cho giáo viên công tác tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường THPT chuyên, trường dân tộc nội trú.

Giám đốc Sở GD-ĐT hoặc hiệu trưởng có thể được chọn SGK

Học sinh mua sách giáo khoaHữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 15/04/2009. Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục liên quan đến việc ban hành chương trình và sách giáo khoa (SGK) phổ thông. Theo đó, giám đốc Sở GD-ĐT hoặc hiệu trưởng có thể quyết định lựa chọn SGK sử dụng trong giảng dạy, học tập tại các cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương.

Định hướng trước mùa thi

Để những thí sinh dự thi đại học tự tin bước vào mùa tuyển sinh, cần trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng vững vàng.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 23/03/2009. Năm 2008, tỷ lệ thí sinh (TS) đậu đại học (ĐH) của TP. Đà Nẵng là 21,61% (5.461 TS trúng tuyển/25.270 TS đăng ký dự thi), tăng 0,61% so với năm 2007. Phát huy thành tích đó, trước mùa tuyển sinh 2009, ngành GD&ĐT TP tiếp tục có những động thái tích cực, tăng cường đào tạo, tư vấn để gặt hái được những kết quả cao hơn.

Đoàn Đà Nẵng đoạt giải nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ts. Huỳnh Văn Hoa - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng trao giấy khen và huy chương cho các thí sinh đoạt giải nhất.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 16/03/2009. Ngày 14-3, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc và trao giải kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay toàn quốc lần thứ 9 năm học 2008- 2009 khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh năm 2009 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, tiết kiệm

Ông Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND thành phố Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 11/03/2009. Các cơ quan, ban, ngành chức năng phối hợp tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2009 phải đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, đánh giá đúng chất lượng giáo dục, giảm bớt sự nặng nề và tốn kém cho xã hội, đồng thời thực hiện đúng quy chế thi do Bộ GD-ĐT ban hành và hướng dẫn, đặc biệt về đổi mới cách tổ chức coi thi, chấm thi.

Cuộc thi viết “biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 09/03/2009. Hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động Giáo dục cho mọi người diễn ra từ ngày 20-26 tháng 4 năm 2009 với chủ đề “Xoá mù chữ cho thanh niên và người lớn và học tập suốt đời”, khuyến khích tất cả mọi người đều biết đọc, biết viết và có điều kiện học tập suốt đời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch Toàn cầu vì Giáo dục phát động cuộc thi viết trên toàn quốc với chủ đề “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Thu hút chất xám - bài toán đang còn dang dở

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 09/03/2009. Trên thế giới, cuộc chiến trong lĩnh vực thu phục nhân tài chưa bao giờ hết hồi gay cấn. Bằng đủ các chiêu bài hấp dẫn như lương bổng, học bổng cao ngất trời hay môi trường làm việc hết sức lý tưởng, các quốc gia có nền khoa học tiên tiến đang là điểm đến của các nhà khoa học trẻ đầy triển vọng.

Tạo bước phát triển mới về phong trào TDTT trong các trường học

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 05/03/2009. Vừa qua, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chấp hành Hội thể thao học sinh Việt Nam đã có buổi họp thường niên nhằm đánh giá những việc đã làm và triển khai chương trình hoạt động năm 2009 của Hội. Tới dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển - Chủ tịch Hội thể thao học sinh Việt Nam, cùng các thành viên Ban chấp hành Hội... Tuy chỉ mới thành lập từ tháng 6/2008, nhưng có thể nói sự ra đời của Hội thể thao học sinh Việt Nam đã từng bước tạo ra một bước tiến mới cho thể thao học đường, đồng thời góp phần phát triển mạng lưới câu lạc bộ thể dục thể thao ở các trường học. Bởi từ lâu các nước trong khu vực đều đã có Hội thể thao học sinh. Do vậy, việc thành lập Hội Thể thao học sinh Việt Nam là rất cần thiết, sẽ tạo điều kiện để phong trào thể dục thể thao trong các trường phổ thông phát triển nhằm rút ngắn khoảng cách về thể lực, thể chất đối với học sinh các nước trong khu vực và trên thế giới.