Hôm nay, ngày 29/3/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
Chân dung các thủ khoa tại Đà Nẵng

Từ trái sang: Trương Thị Ngọc Anh, Trường THPT Thái Phiên, thủ khoa khối C; Nguyễn Duy Phúc, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thủ khoa khối A; Lê Thị Diệu Uyên, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thủ khoa khối B.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 27/07/2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua, thủ khoa các khối A, A1, B, C và D tại Hội đồng thi Đà Nẵng đều có mức điểm tổng trên 28 điểm. Nét chung của các thủ khoa năm nay là khả năng tự học cao, phân bổ thời khóa biểu học tập khoa học, hợp lý, chinh phục ước mơ…

Sinh viên 5 tốt mê nghiên cứu khoa học

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, Huy (bìa phải) đã gặt hái được nhiều thành công trong học tậpHữu Siêu (Nguồn CA Báo Đà Nẵng) - 26/04/2021. Theo học Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, ngoài việc nỗ lực để đạt thành tích cao trong học tập, Phạm Trọng Huy (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) còn không ngừng nghiên cứu khoa học. Không chỉ để thỏa đam mê, Huy còn sáng kiến nên những mô hình hay, giúp cậu sinh viên năm 4 này “săn” nhiều giải thưởng từ thành phố đến Trung ương.

Thủ khoa khối B toàn quốc với 3 điểm 10 tuyệt đối

Nguyễn Lê Vũ - thủ khoa khối B với điểm tuyệt đối 30 điểmHữu Siêu (Nguồn vietnamnet.vn) - 17/09/2020. Với điểm 10 ở cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh, Nguyễn Lê Vũ lớp 12A2 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng là thủ khoa khối B và cũng là thủ khoa duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong các thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển đại học.

Viết luận “tôi là một phi công”, Nguyễn Lê Minh Khuê nhận học bổng 5,6 tỉ đồng

Khuê cùng bạn học đi dã ngoại ở sa mạc Masada Israel.Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/04/2020. "Tôi là một phi công…”, Nguyễn Lê Minh Khuê, nữ sinh Đà Nẵng nhận học bổng của Đại học Rochester (Mỹ) trị giá 244.000 USD (5,6 tỉ đồng) đã bắt đầu bài luận gửi ngôi trường mơ ước như vậy.

Thủ khoa "kép" Nguyễn Phú Nghĩa: Tự học và học nhóm là bí quyết để thành công

Nghĩa cho rằng, tự học kết hợp học nhóm đã giúp Nghĩa thành công.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 17/07/2018. “Việc tự học và học nhóm rất quan trọng vì nó giúp mình củng cố kiến thức do thầy cô truyền đạt hằng ngày ở lớp”, Nguyễn Phú Nghĩa - học sinh lớp 12B1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ bí kịp học tập của mình.

Nữ sinh điểm 10 môn tiếng Anh tự “săn” được học bổng du học Mỹ

Lớp trưởng lớp chuyên Anh ở THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng đã thi và đạt 8.5 điểm IELTS từ cuối năm học lớp 10.Hữu Siêu (Nguồn Báo Dân Trí) - 17/07/2018. Đinh Uyển My là một trong hai thí sinh ở Đà Nẵng đạt điểm 10 môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Trước khi tốt nghiệp THPT, My đã tự “săn” học bổng du học và nhận được thư mời của nhiều trường đại học ở Mỹ.

Top 10 bạn trẻ Việt được "trải thảm" vào ĐH danh giá nhất nước Mỹ 2017

Nguyễn Sao Ly (24 tuổi) tốt nghiệp ngành Sinh học và Y tiến hóa tại ĐH California, Los Angeles (Mỹ) năm 2016 đã giành 8 học bổng tiến sĩ danh giá năm 2017.Theo Dân trí - 28/02/2018. Những người trẻ Việt xuất sắc thuộc thế hệ 9X đã chinh phục thành công các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ và thế giới với những suất học bổng "khủng". Xuất phát điểm, con đường và cách thức riêng biệt nhưng tất cả đã gặp nhau ở khát khao cháy bỏng vươn tới những chân trời tri thức.

Trái ngọt trên hành trình chinh phục tiếng Anh

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng ) - 11/12/2017. Xuất sắc vượt qua 11 thí sinh tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2017 (tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ ngày 11-11), Nguyễn Lê Quyền (ảnh), sinh viên năm nhất, ngành Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đã xuất sắc giành ngôi quán quân. Đó cũng là “trái ngọt” Quyền tự hào nhận được sau quá trình nghiêm túc theo đuổi môn học này.