Hôm nay, ngày 29/3/2024

BÍ QUYẾT HỌC THI
Bí quyết khai mở tư duy học sinh giỏi Lịch sử

Hữu Siêu (Nguồn http://giaoducthoidai.vn) - 05/05/2015. Dạy Lịch sử, bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử, giáo viên cần coi trọng việc hướng dẫn, gợi mở để học sinh tự đặt vấn đề suy nghĩ, trao đổi và nghiên cứu; phải nắm được những nguyên tắc và con đường phát triển tư duy học sinh.

Những lưu ý khi ôn tập kỹ năng thực hành Địa lí

Hữu Siêu (Nguồn http://giaoducthoidai.vn) - 05/05/2015. Cô Cao Thị Thư - giáo viên Trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) chia sẻ những nội dung cơ bản cần lưu ý trong ôn tập kĩ năng thực hành Địa lí.

Lưu ý kiến thức lý thuyết và bài tập Sinh học thi THPT quốc gia

Hữu Siêu (Nguồn http://giaoducthoidai.vn) - 05/05/2015. Sinh học được xem là một môn tự nhiên, nhưng lại kết hợp với kiến thức xã hội, vừa phải học lý thuyết, vừa phải làm bài tập. Với đặc thù này, phải học ôn môn Sinh học như thế nào để đạt hiệu quả?

Tư vấn ôn thi môn Lịch sử 2015

Hữu Siêu (Nguồn http://giaoducthoidai.vn) - 05/05/2015. Cô Trần Thị Thanh Hương- Giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình - Hà Nội) chia sẻ phương pháp để ôn thi môn Lịch sử tại kì thi THPT quốc gia năm nay.

Bí quyết vẽ biểu đồ bài tập Địa lý đẹp, chính xác

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 10/02/2015. Trong các bài thi môn Địa lý luôn có bài tập vẽ biểu đồ. Việc vẽ những biểu đồ này không chỉ yêu cầu tính chính xác mà cả tính thẩm mỹ.

Hệ thống các phương pháp giải bài toán sóng cơ học

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 10/02/2015. Sóng cơ là một phần kiến thức của chương trình Vật lý lớp 12 và là phần không thể thiếu trong cấu trúc của đề thi tốt nghiệp THPT cũng như tuyển sinh vào các trường CĐ, ĐH.

Cấu trúc đề thi đại học môn Toán năm 2015 ra như thế nào?

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 13/01/2015. Các dự thảo Quy chế thi năm 2015 đã được Bộ GD-ĐT đưa ra để lấy ý kiến góp ý. Tuy nhiên, có điều quan trọng nhất hiện nay, các thầy, cô giáo và HS đều chưa biết được cấu trúc đề thi năm 2015 như thế nào để biết cách dạy và học.

Làm bài tốt các môn thi tốt nghiệp 2014

Cần tự tin trước khi bước vào kỳ thi - Ảnh: Đào Ngọc ThạchHữu Siêu (Nguồn Báo Thanh Niên) - 01/06/2014. Các giáo viên đã đưa ra những lời khuyên cần thiết cho các thí sinh khi chỉ còn vài hôm nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT với nhiều điểm mới sẽ diễn ra.