Hôm nay, ngày 18/4/2024

ĐOÀN THANH NIÊN
Xây dựng thế hệ thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại Đại hộiHữu Siêu (Nguồn Báo Thanh Niên) - 28/04/2010. Sáng qua 27.4, phiên họp toàn thể Đại hội (ĐH) Đại biểu toàn quốc Hội LHTN VN lần thứ VI nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã diễn ra. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Bí thư Trung ương Đảng - Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng cùng lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể T.Ư, lãnh đạo Hội LHTN VN qua các thời kỳ đã tham dự. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa mừng ĐH.

Sống đẹp vì cộng đồng

Các đại biểu giao lưu cùng các em thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.  Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 26/04/2010. Làm thế nào để sống đẹp, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội? Đây là câu hỏi lớn, xuyên suốt trong hành trình “Thanh niên làm theo lời Bác - Sống đẹp vì cộng đồng” của 216 đại biểu, đại diện cho hàng trăm ngàn thanh niên của 17 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên về hội quân tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 24-4.

Lãnh đạo thành phố chúc mừng nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn

Đồng chí Trần Thọ tặng quà cho Thành Đoàn Đà Nẵng.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 26/03/2010. Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2010), chiều ngày 25-3, đồng chí Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Thành Đoàn Đà Nẵng. Cùng đi có đồng chí Trần Đình Liễn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy và đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy.

"Triệu trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc”

Ông Vũ Quang Dương, bố liệt sĩ Vũ Quang Dũng xúc động khi gặp lại Thiếu tá Dương Văn Hoang, Chỉ huy trưởng nhà giàn DK 1-16, người đồng đội của con ông.Hữu Siêu (Nguồn SGGP) - 22/03/2010. Đêm 21/3, tại Quân cảng TPHCM, hơn 3.000 CB-CS quân chủng hải quân, thanh niên, sinh viên TPHCM đã tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật “Triệu trái tim hướng về biển đảo Tổ quốc”.

Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

Thanh niên học sinh Sài GònHữu Siêu - 08/01/2010. Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950 phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chúng “ độc lập” giả hiệu, chống khủng bố đàn áp, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ… đã diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp từ Nam chí Bắc. Tại Sài Gòn, các tầng lớp đồng bào cũng tích cực hưởng ứng dưới nhiều hình thức : biểu tình chống sưu thuế, chống bắt lính, đòi công ăn việc làm. Học sinh, sinh viên bãi trường, bãi khóa liên miên.

Học sinh, sinh viên Việt Nam-Thời cơ và thách thức

Lễ kỷ niệm ngày truyền thống HSSVHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 08/01/2010. Ngày 6.1, đại diện của hàng triệu kiều bào, trí thức du học sinh, SV, những người trẻ tuổi hiện đang học tập và làm việc ở hơn 10 quốc gia trên thế giới tham dự buổi giao lưu trực tuyến mang tên” Kết nối người Việt trẻ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức. Có hàng trăm ý kiến, ý tưởng thắc mắc, trao đổi, đề xuất của các bạn trẻ. Qua đó, có thể thấy họ có rất nhiều khát vọng về sự chọn lựa cho tương lai.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Đà Nẵng lần thứ 5 : Làm những việc cụ thể và thành phố cần

Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh trao bức trướng của BCH Đảng bộ cho Hội LHTN thành phốHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 19/10/2009. Ngày 17-10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) thành phố tổ chức phiên chính thức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2009-2014

Đêm hội Trăng rằm của Đội CTXH trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Hữu Siêu - 12/10/2009. Tối ngày 03/10/2009, đội Công tác xã hội trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức chương trình "Vui Trung Thu" cho trẻ em Trung tâm nuôi dạy trẻ em nhỏ khó khăn (Làng Hy Vọng) Đà Nẵng. Tham dự có cô Lê Thị Châu - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trương Duy Huân - Bí thư Đoàn trường và lãnh đạo làng Hy Vọng.