Hôm nay, ngày 25/4/2024

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Quỹ Odon Vallet trao gần 1,5 tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên

Giáo sư Odon Vallet và ông Lê Trung Chinh - GĐ Sở GD&ĐT Đà Nẵng - trao học bổng cho các em học sinhHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 24/08/2011. Ngày 23-8, tại Trường phổ thông dân lập cấp 1-2-3 Hermann Gmeiner, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng trao tặng 226 suất “Học bổng Vallet năm 2011” cho học sinh, sinh viên thuộc thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên, đạt thành tích cao trong năm học 2010-2011 với tổng số tiền 1,484 tỷ đồng

Thêm 2 học viên thạc sĩ ở nước ngoài về nước

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 19/04/2011. Chiều ngày 18-4, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố đã tổ chức buổi gặp mặt để tìm hiểu kết quả học tập, tâm tư, nguyện vọng của 2 học viên vừa tốt nghiệp chương trình thạc sĩ ở nước ngoài về công tác tại thành phố Đà Nẵng.

Hai Thạc sĩ tốt nghiệp theo chương trình đào tạo 100 Thạc sĩ-Tiến sĩ

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 24/03/2011. Chiều ngày 21-3, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng tổ chức báo cáo kết quả học tập theo Chương trình đào tạo 100 thạc sĩ - tiến sĩ cho hai học viên được đưa đi đào tạo tại Vương quốc Anh. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Tiếng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh: Cán bộ trẻ phải nuôi dưỡng đam mê và tâm huyết

Cán bộ trẻ nêu lên những vướng mắc trong thực tiễn với lãnh đạo thành phốHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 05/03/2011. Cán bộ trẻ phải biết cách xây dựng các mối quan hệ hài hòa trong công việc; hết sức chú ‎ý rèn luyện đạo đức, phải khiêm tốn, không háo danh, hiếu thắng, đố kỵ, hẹp hòi; phải tăng cường sự hợp tác và không quá lo vun vén cho riêng mình...

Những ngành học 'hot'

Hữu Siêu (Nguồn Báo Tiền Phong) - 16/02/2011. Kỳ tuyển sinh năm ngoái, điểm trúng tuyển của ngành Kinh tế đối ngoại chót vót, 26 điểm; Tài chính - ngân hàng được coi là “phù thủy đồng vàng”; học ngành Dược nhanh giàu... “hút” được nhiều thí sinh bởi chính đặc trưng nghề nghiệp và cơ hội việc làm của những ngày này.

Thí sinh cần thận trọng khi chọn ngành

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 15/02/2011. Do tâm lý chạy theo số đông, chạy theo những ngành được cho là “thời thượng”, nhiều thí sinh đã tự làm khó mình khi bỏ qua nhiều ngành học hấp dẫn, nhu cầu xã hội cần, dễ kiếm việc làm mà điểm đầu vào không hề cao.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chính sách thu hút nhân tài

Xây dựng chính sách tuyển dụng hợp lý để nâng cao chất lượng cán bộ, công chức thành phốHữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 07/01/2011. Năm 2011, TP Đà Nẵng chủ trương tiếp tục thực hiện chính sách thu hút người tài, đây là một trong những bước đột phá của Đà Nẵng hơn 10 năm qua, chủ trương này ngày càng khẳng định chính sách đào tạo và thu hút nhân lực, nhân tài của thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả.

Người giỏi chọn trước

Đồng chí Trần Thọ trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đề án 89 cho 3 học viên tốt nghiệp có số điểm cao nhất của khóa thứ hai.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/01/2011. Tại Lễ bế giảng và phân công công tác cho các học viên (HV) khóa thứ hai Đề án “Tạo nguồn cán bộ cho chức danh Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” (gọi tắt là Đề án 89) được tổ chức sáng qua (6-1), có một chi tiết rất thú vị, bởi tự nó đã nói lên nhiều điều.